Thứ tư, 24/07/2019 02:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghị sĩ Ukraine ẩu đả 'tưng bừng' giữa phiên họp quốc hội

21/12/2018, 21:09 (GMT+7)

Màn công kích cá nhân đã châm ngòi cuộc tranh cãi giữa 2 nghị sĩ Ukraine và khiến một số chính trị gia có mặt trong cuộc họp quốc hội cũng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” lẫn nhau.

Theo Washington Post, sự việc xảy ra ngày 20/12 tại một phiên họp quốc hội Ukraine. Mâu thuẫn bùng phát khi nghị sĩ Nestor Shufrych gọi nhà lập pháp Viktor Medvedchuk, một chính trị gia có quan điểm thân Nga bằng tên gọi “điệp viên” của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Màn ẩu đả "từng bừng" của Nghị sĩ Ukraine giữa phiên họp quốc hội

Sau đó, ông Shufrych bước xuống từ bục phát biểu và xé tấm áp phích có mặt của ông Medvedchuk bên trên. Chỉ trong vài giây, 2 nhà lập pháp khác đã đi tới chỗ ông Shufrych. Khi họ bắt đầu ẩu đả, một người đã đấm vào mặt chính trị gia trên. Căng thẳng bắt đầu leo thang và kéo theo các nghị sĩ khác cùng tham gia.

Nghị sĩ Ukraine ẩu đả lẫn nhau (Ảnh: AFP)

Đây không phải là lần đầu tiên ẩu đả xảy ra ở quốc hội Ukraine. Đã từng có nhiều vụ việc các nghị sĩ ẩu đả chỉ từ tranh chấp về những vấn đề cá nhân cho tới các vấn đề đối nội và đối ngoại quan trọng.

Năm 2014, một vụ ẩu đả tương tự đã xảy ra giữa một nhóm các nghị sĩ theo chủ nghĩa dân tộc và các nhóm nghị sĩ thân Nga khi bàn luận về tình hình miền Đông Ukraine.

Tháng 3/2015, một phiên họp quốc hội đã bị tạm hoãn sau khi một nghị sĩ cáo buộc một người khác nhận hối lộ và yêu cầu người này từ chức. Hai chính trị gia đã tranh luận qua lại cho tới khi ẩu đả xảy ra.

Ngoài ra, Washington Post cũng liệt kê một vài trường hợp khi tranh cãi dẫn tới việc các nghị sĩ Ukraine “dùng nắm đấm nói chuyện” như 2 vụ việc khác cùng xảy ra vào năm 2015. Khi đó, các cuộc họp đã bị tạm dừng sau khi tình hình trở nên hỗn loạn.

ĐỨC HOÀNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận