Thứ ba, 28/01/2020 09:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghi trong thức ăn có dòi, hàng ngàn công nhân đình công

17/09/2019, 20:49 (GMT+7)

Thấy có sinh vật lạ nghi là dòi có trong thức ăn, các công nhân đã đồng loạt đình công phản ứng và đòi quyền lợi.

Ngày 17/9, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng (Cụm công nghiệp Tam Thăng, xã Tam thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đồng loạt ngừng việc tập thể, tập trung ngay tại cổng và nhà xe của công ty.

Các công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV PANKO đã đồng loạt đình công vì trong suất ăn có phát hiện sinh vật lạ.

Lý do mà những công nhân đưa ra là vào bữa ăn trưa cùng ngày (17/9) họ nhìn thấy trong thức ăn có xuất hiện nhiều sinh vật lạ nghi là dòi.

“Khi ngồi vào bàn ăn cơm, chúng tôi phát hiện trong thức ăn như cá viên chiên, thịt bò xuất hiện dòi bò lúc nhúc nhìn rất kinh hãi. Tất cả công nhân chúng tôi đều cảm thấy vô cùng hoang mang nên lập tức rời bàn ăn và đình công để đòi quyền lợi”, một công nhân của Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng nói.

Sinh vật lạ (vệt màu trắng) nghi là dòi.

Còn chị L., một công nhân may (Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng), bức xúc cho biết đây không phải là lần đầu tiên trong thức ăn xuất hiện dòi, mà trước đó cũng đã 2 lần xuất hiện dòi trong thức ăn. Các công nhân cũng đã phản đối việc này, và sau đó phía đại diện công ty đã xuống xin lỗi công nhân, hứa sẽ khắc phục, tuy nhiên đến nay tình trạng thức ăn có dòi lại tiếp tục tái phát.

Cũng theo chị L., đã có khoảng 7.000 công nhân tiến hành ngừng việc cho đến khi nào họ đáp ứng được quyền lợi thoả đáng mới đi làm trở lại.

Ông Trần Quốc Quân, Phó trưởng phòng Lao động việc làm (Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam), cho biết lãnh đạo Sở đã có mặt tại công ty nắm bắt tình hình, đồng thời làm việc với lãnh đạo công ty để giải quyết quyền lợi cho công nhân.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận