Thứ tư, 17/07/2019 10:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghi vấn 2 thi thể chết cháy trên đường Đê La Thành là người Phú Thọ

22/09/2018, 19:40 (GMT+7)

Hiện tại, để làm rõ hơn danh tính 2 thi thể tìm thấy trong vụ cháy trên đường Đê La Thành, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ.

Tình tiết mới

Bước đầu, nghi vấn 2 thi thể chết cháy được xác định là vợ chồng anh Tạ Văn T. (43 tuổi) và chị  Hà Thị L. (41 tuổi), quê ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Khu nhà trọ của ông Hiệp bị cháy rụi. Ảnh: Huy Thanh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, 2 vợ chồng anh T. xuống Hà Nội chăm con đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi được khoảng 10 ngày nay. Do cháu bé bị thiếu tháng, phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào bệnh viện chăm con.

Được biết, sáng ngày 22/9, tại khu vực hiện trường, xuất hiện một người phụ nữ lớn tuổi, tên là Trinh (quê Thanh Sơn, Phú Thọ) đi luẩn quẩn quanh khu vực này và nói xuống Hà nội tìm con gái và con rể. Bà cho biết, mấy ngày nay, gia đình không liên hệ được với vợ chồng con gái. Vợ chồng con gái bà đang chăm cháu ở Bệnh viện Nhi.

Ngay sau đó, bà Trinh được người dân và lực lượng chức năng hướng dẫn ra trụ sở Công an phường để làm việc, cung cấp các thông tin liên quan để xác định danh tính các nạn nhân được tìm thấy vào đêm 21/9. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm AND và đang chờ kết quả.

Về phía chủ nhà trọ giá rẻ Nguyễn Thế Hiệp, biệt danh là Hiệp “khùng” hiện được cơ quan công an mời lên để phục vụ công tác điều tra.

Theo lãnh đạo Công an quận Ba Đình, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy để điều tra nguyên nhân và tìm xem có còn thi thể nào không.

Theo thông tin, dãy phòng trọ bị hỏa hoạn của ông Hiệp là nơi tá túc của hàng trăm gia đình bệnh nhi ở tỉnh lẻ và những lao động thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn. Ông Hiệp mở ra nhằm mục đích giúp đỡ, chia sẻ những hoàn cảnh đang cần được sự giúp đỡ của xã hội.

Nhiều năm qua, khu trọ với mức giá chỉ 15.000 đồng/ngày của ông Hiệp đã được người dân ghi nhận ở tấm lòng nhân đức, tương thân, tương ái.

Tuy nhiên, việc ông Hiệp mở dãy phòng trọ dù là mục đích nhân ái thì cũng cần phải đăng ký hoạt động với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực kinh doanh...

AN LÃNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận