Thứ bảy, 23/06/2018 04:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi vấn 4 sào ớt bị kẻ gian phun thuốc trừ cỏ phá hoại?

10/03/2018, 10:28 (GMT+7)

Gia đình ông Nguyễn Văn Thành (56 tuổi) trú thôn 4, xã Yên Phong (Yên Định, Thanh Hóa) phản ánh, vào ngày 7/2 trong lúc ra thăm đồng đã phát hiện một số dấu hiệu bất thường trên ruộng ớt nhà mình.

Với những chứng cứ tại hiện trường, gia đình cho rằng có đối tượng cố tình phá hoại…

Phần lớn diện tích ớt của gia đình ông Thành bị hư hỏng

“Hôm đó vợ tôi ra đồng đào khoai tây thì phát hiện cả ruộng ớt rộng 4 sào gặp sự cố, thân ớt yếu, lá, quả chuyển sang màu vàng, một số điểm bị cháy. Ban đầu cứ nghĩ là bị gió độc nhưng không phải, đến chiều hôm sau khi nhổ cây lên kiểm tra thì ngửi thấy có mùi thuốc trừ cỏ”, ông Thành khẳng định.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề, gia đình ông Thành đã làm đơn trình bày gửi đến HTX, thế nhưng không hiểu vì lý do gì phía HTX lại không chuyển đơn sang cho đơn vị chức năng để điều tra xác mình (?!)

Sự việc đến nay đã trôi qua hơn 1 tháng. Lúc này nhìn ruộng ớt nhà ông Thành ai nấy đều không khỏi ái ngại, xót xa, cả đồng ớt héo queo héo quắt, quả cháy rụng la liệt. Theo ước tính của gia đình, dự kiến thiệt hại lên đến 70-80 triệu đồng.

Gia đình ông Thành khẳng định không phải do yếu tố thời tiết mà có kẻ gian cố tình phá hoại

Trao đổi thêm, ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng Công an xã Yên Phong cho biết: “Phải 20 ngày sau khi sự việc xảy ra, khi gia đình đến hỏi đơn vị đã tiếp nhận được đơn trình bày không thì chúng tôi mới nắm được sự việc, kế đó phía HTX mới chuyển đơn và báo cáo nội dung . Chúng tôi đã cử anh em xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời mời gia đình và hàng xóm lên làm việc”.

Hiện cơ quan công an đang tăng cường công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận