Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 02/07/2020 - 15:51

Pháp luật

Nghi vấn thủ thư trường học xâm hại tình dục người tật nguyền: Hành vi đê hèn, vô đạo

Thứ Ba 19/11/2019 - 18:49

Lợi dụng sự ngờ nghệch của cô gái tật nguyền, ông Phan Huy Giang đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục hết sức bỉ ổi.

Nạn nhân là người tàn tật, nhận thức hạn chế.

Sự việc đã trôi qua hơn 1 tuần nhưng không khí hoang mang vẫn bao trùm khắp gia đình bà Nguyễn Thị N. trú tại xóm 15 (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Bà N. không ngờ người con gái tật nguyền của mình lại có lúc phải gánh chịu thêm sự đọa đày quá lớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nét u sầu hiện rõ trên khuôn mặt khắc khổ, bà N. cho biết, chiều ngày 9/11 bà đi làm công như thường lệ, lúc về nhà có nghe con gái mình, cháu N. T. Q. (SN 1997) thuật lại chuyện ông Phan Huy Giang (trú tại xóm 14, cùng xã) có hành động sàm sỡ bằng cách lấy điện thoại chụp vào bộ phận nhạy cảm. Sau đó, ông Giang quay lại cho 100.000 đồng tiền ăn quà.

Khoảng 19h cùng ngày, ông Giang lại tìm đến. Khi gặp bà N., Giang kể lại chuyện cho tiền và tiết lộ đang xin chế độ hỗ trợ xe lăn giúp Q.

Tiếp đó, ông Giang đề xuất chụp ảnh Q. để làm căn cứ, lúc này bà N., bảo đưa cháu ra trước nhà chụp cho rõ. Thế nhưng, ông Giang một mực từ chối, khăng khăng phải đưa Q. vào buồng ngủ.

Việc Q. bị xâm hại khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Xong xuôi, ông Giang hỏi buổi tối Q. ngủ với ai, ngủ ở đâu? Bà N. trả lời: “Cháu ngủ một mình trong phòng riêng”.

Do bệnh tình nên bà N. thường phải dùng thuốc an thần trước khi ngủ. Tối hôm đó, sau khi uống thuốc bà N. ngủ rất say, đến khoảng 0h40 ngày 10/11 bất chợt bị đánh thức bởi tiếng chó sủa ầm ĩ. Thấy lạ, bà N. dậy kiểm tra xung quanh thì phát hiện có người leo lên xe máy bỏ chạy như ma đuổi. Chưa kịp định thần thì Q. lết từng bước ra, mồm mếu máo: "Chú Giang vừa sàm sỡ con”.

“Cháu nó không được như người bình thường, Q. bị bại liệt từ nhỏ và nhận thức rất hạn chế. Nghĩ con mình nói một cách bâng quơ nên lúc đầu tôi không để ý lắm, nào ngờ sáng hôm sau cháu có biểu hiện chấn động tâm lý và kêu đau rát bộ phận sinh dục”,  bà N. đau đớn kể.

Anh M., họ hàng của nạn nhân bức xúc: “Gặng hỏi mãi cháu mới dám nói việc mình bị xâm hại. Tối đó ông Giang lẻn vào rồi dùng sức ghì chặt lấy cháu, một tay ông Giang dùng bịt miệng, tay kia kéo quần nhằm thực hiện hành vi thú tính. Cháu nó tật nguyền từ nhỏ, cuộc sống thường ngày phải gánh chịu biết bao thua thiệt, vậy mà người ta nỡ dày vò như thế”.

Bà N. khẳng định ông Giang đã hãm hiếp con gái mình trong phòng ngủ.

Gia đình cháu Q. khẳng định, bình thường không thấy ông Giang đến nhà bao giờ. Ban đầu khi người này nói đang cố gắng vận động từ thiện để hỗ trợ thêm cho cháu thì ai nấy đều phấn khởi, không ngờ diễn biến về sau lại hoàn toàn trái ngược.

Bị sốc trước sự thật động trời, bà N. đã trực tiếp nói chuyện với vợ chồng ông Giang nhằm làm rõ trắng đen. Đáp lại phía gia đình này một mực phủ nhận, không những thế còn buông ra những lời lẽ uy hiếp gây hoang mang.

Căng thẳng bị đẩy lên cao trào, trước tình hình trên cả 2 bên đã thống nhất đưa cháu Q. đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để tiến hành kiểm tra. Kết quả cho thấy vùng kín của cháu bị tổn thương, bên trong có dịch trắng. Từ cơ sở này, gia đình bà N. đã tiến hành trình báo và gửi đơn tố cáo “hành vi hiếp dâm” của Giang đến cơ quan chức năng.

Sau khi lập biên bản, Công an xã Diễn Lộc đã báo cáo, bàn giao hồ sơ cho Công an huyện Diễn Châu tiến hành điều tra, làm rõ.

Gia cảnh của nạn nhân vô cùng khốn khó.

“Mong muốn lớn nhất của gia đình là sự nghiêm minh của pháp luật, hành động đáng ghê tởm đó phải bị trừng trị thích đáng. Chúng tôi tuy nghèo nhưng không nhận bất kỳ đồng nào để lấp liếm cho hành vi mất nhân tính”.

Theo thông tin nắm được, thay vì thái độ ngông cuồng những ngày qua gia đình của ông Phan Huy Giang liên tục đến nhà bà N. để xin hòa giải, qua đó xem xét rút đơn tố cáo. Dù vậy, trước sau bà N. vẫn giữ vững lập trường.

Trao đổi cùng PV NNVN, ông Phạm Văn Hướng, Chủ tịch UBND xã Diễn Lộc xác nhận thông tin vụ việc. Ông Hướng cho biết thêm, bà N. có 4 người con, gia đình thuộc diện cận nghèo, điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Trong khi đó, ông Giang vốn là cán bộ của trường tiểu học Diễn Tân, thuộc địa bàn xã Diễn Lộc. Hiện đối tượng này đang bị Cơ quan Công an huyện Diễn Châu tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Dùng vũ lực xâm hại người tàn tật vốn cực kỳ hạn chế về mặt nhận thức, không có khả năng chống cự là việc làm đáng ghê tởm. Dư luận mong mỏi chính quyền và cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt để trừng trị thích đáng kẻ gây ra tội ác.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nghi-van-thu-thu-truong-hoc-xam-hai-tinh-duc-nguoi-tat-nguyen-hanh-vi-de-hen-vo-dao-d253016.html