Thứ sáu, 26/04/2019 04:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Nghĩa đã có kế hoạch hại con gái tôi"

14/07/2010, 15:20 (GMT+7)

Cả khán phòng lặng đi khi bố nạn nhân Linh gạt nước mắt, đứng lên nói: "Việc Nghĩa gặp lại con tôi chắc chắn có mục đích từ trước".

Cả khán phòng lặng đi khi bố nạn nhân Linh gạt nước mắt, đứng lên trả lời chủ tọa: "Việc Nghĩa gặp lại con tôi chắc chắn có mục đích từ trước". Đứng gần đó, Nguyễn Đức Nghĩa vẫn giữ gương mặt lạnh lùng sau khi kể lại hành vi cắt đầu người yêu cũ.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã đứng trước cổng TAND Hà Nội theo dõi phiên xử. 8h30 sáng nay, gương mặt lạnh lùng, tay bị còng, Nguyễn Đức Nghĩa bị cảnh sát áp giải vào phòng xử lớn nhất của TAND Hà Nội. Ít phút sau, bị cáo Hoàng Thị Yến (bạn gái của Nghĩa) đeo kính, tóc dài buộc gọn gàng xuất hiện. 

Yến mặc quần bò, áo sơmi xanh lầm lũi bước vào vành móng ngựa, ngồi cạnh Nghĩa. Hai người không quay sang nhìn nhau. Yến cúi gằm mặt, cố lảng tránh ánh nhìn của những người tham dự phiên tòa. Cô giải thích với chủ tọa đến muộn khiến việc xét xử không diễn ra đúng giờ là do bị tắc đường.

Nguyễn Đức Nghĩa bị áp giải vào phòng xử sáng nay

Phòng xử chật kín người. An ninh được thắt chặt với việc tăng cường cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp.

Chủ tọa phiên xử là thẩm phán Nguyễn Hữu Chính. Đại diện VKS Hà Nội duy trì công tố là ông Nguyễn Việt Cường. Gia đình Yến mời luật sư Hoàng Huy Được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cô về tội không tố giác tội phạm. Còn Nghĩa có luật sư Nguyễn Anh Thơm và Ngô Ngọc Thủy bào chữa cho hành vi giết người và cướp tài sản.

Vẻ mặt không biểu lộ cảm xúc, Nghĩa rành rọt khai lên Hà Nội học từ năm 1998, ở trọ nhà bác. Bố mẹ chu cấp khoản tiền không nhỏ nhưng Nghĩa thấy vẫn không đủ và sa đà vào cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng.

Theo lời Nghĩa, anh ta quen nạn nhân Linh năm 2004. Sau 2 năm yêu đương, Linh chủ động chia tay. Năm 2006, Nghĩa yêu Yến, thường xuyên đến căn hộ chung cư của bạn gái. Nghĩa khai, hôm xảy ra án mạng đã rủ Linh đến căn hộ này. Hai người sau khi quan hệ tình dục đã cùng ngồi vào máy vi tính. Lúc đó, điện thoại di động của Linh liên tục đổ chuông nhưng cô không nghe.

"Tôi hỏi tại sao. Cô ấy thú nhận đó là cuộc gọi của bạn trai mới nên tôi nổi máu ghen", bị cáo nói.

Chủ tọa vặn lại: "Hai người chia tay đã lâu và đều có người yêu mới, lý do ghen có hợp lý không?" Nghĩa cúi đầu, không trả lời.

Theo lời khai của Nghĩa lúc khoảng 9h tối khi Linh chuẩn bị về anh ta cầm dao đâm môt nhát. "Nhưng kết quả khám nghiệm là hai nhát?", chủ tọa hỏi. Bị cáo đáp: "Có thể lúc đó tôi ôm ghì Linh, trong tay vẫn còn dao nên gây ra vết thương thứ hai".

HĐXX tiếp tục truy vấn: "Vết thương rất sâu?". Nghĩa rành rọt: "Tôi khẳng định chỉ đâm một nhát, còn nhát kia có thể do vô tình".

Nghĩa thú nhận khi Linh chết hắn biết không bao giờ thoát được tội và suy nghĩ làm thế nào để kéo dài được thời gian nhằm che giấu hành vi càng lâu càng tốt. "Biết cảnh sát thường nhận diện qua vân tay vì vậy tôi cắt hết dấu vân tay của Linh để gây khó khăn cho việc điều tra. Tiếp đó, tôi bế xác Linh vào nhà vệ sinh và chặt đầu", bị cáo đáp.

Thẩm phán Chính: "Khi chặt phát ra tiếng, bị cáo có sợ bị hàng xóm xung quanh phát hiện không?". Nghĩa trả lời: "Có, nên sau đó tôi mới chuyển sang cứa".

Nghĩa cho biết sau đó hắn đã gói xác không đầu của Linh vào chăn, đưa lên tầng thượng của chung cư. "Tôi đã lên đó một lần biết rất ít người qua lại. Tôi nghĩ để ở đây cũng có thể che giấu được vài ngày".

Quay trở lại nơi gây án mạng, Nghĩa bắt đầu lau dọn vết máu ở hiện trường. Sau khi mang dao đi vứt, và đem tài sản của Linh đi "gửi" ở nơi khác, Nghĩa mua sơn về quét lên phần máu bắn trên tường.

Sáng hôm sau, Nghĩa đem máy tính xách tay, xe máy... của Linh đem cầm cố tại các hiệu cầm đồ. Phần thi thể còn lại của nạn nhân cùng quần áo, hắn đem vứt ở sông Cấm, Quảng Ninh.

Nghĩa và bạn gái Hoàng Thị Yến

Khi Nghĩa trả lời thẩm vấn việc phi tang xác của Linh, ở dưới khán phòng rộ lên những tiếng rì rầm. Nhiều người lắc đầu tỏ vẻ ghê sợ... Ngày càng đông người kéo đến phòng xử lớn nhất của tòa Hà Nội. Thậm chí cả bảo vệ hay lao công của tòa cũng chen chân vào nghe xét hỏi.

Ngồi bên cạnh nghe Nghĩa khai, Yến dường như "bất động", nhìn thẳng lên 5 thành viên HĐXX.

Khán phòng lặng đi khi bố của nạn nhân với dáng vẻ đau buồn đứng trả lời chủ tọa. Ông Ba bức xúc trước lời khai của Nghĩa về Linh trước tòa. "Đó hoàn toàn sai lệch. Việc Nghĩa gặp lại con tôi chắc chắn có mục đích từ trước".

Ông Ba cho biết, mỗi khi xin phép đi đâu Linh thường gọi điện thoại về nhà. Do vậy, khi nhận được tin nhắn của con gái bảo phải đi công tác gấp mấy ngày, ông đã thấy ngờ ngợ... Ngày 17/5 khi biết có một xác chết được phát hiện trên tầng thượng chung cư, ông linh cảm đó là con gái mình dù thi thể không có đầu và đang trong giai đoạn phân hủy.

Ông Ba nghẹn giọng: "Gia đình tôi mất con gái, em mất chị, đó là sự tổn thương không bao giờ lấy lại được". Đứng bên cạnh ông, cậu con trai đã khóc khi trả lời việc nhận tin nhắn mạo danh Linh do Nghĩa thực hiện.

Phần thẩm vấn tạm dừng. Chiều nay tòa tiếp tục làm việc.

Với hành vi giết người thuộc trường hợp "man rợ" và "để che giấu hành vi phạm tội khác", Nghĩa sẽ phải đối mặt với mức án từ 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình. Còn với tội cướp tài sản, mức hình phạt cho Nghĩa là 3-10 năm tù.

Theo khung hình phạt truy tố của VKS với Yến về tội không tố giác tội phạm, cô có thể sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận