Thứ tư, 20/06/2018 10:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghịch kíp nổ, 1 học sinh mất mạng

27/02/2014, 08:48 (GMT+7)

Trong lúc đi chăn bò, em Y Kun và Y Dung nhặt được đoạn kíp nổ, sau đó lấy thuốc nổ cho vào típ sắt rồi kê lên đá đập thì phát nổ. Hậu quả, Y Kun tử vong tại chỗ.

Trong lúc đi chăn bò, em Y Kun và Y Dung nhặt được đoạn kíp nổ, sau đó lấy thuốc nổ cho vào típ sắt rồi kê lên đá đập thì phát nổ. Hậu quả, Y Kun tử vong tại chỗ, còn Y Dung bị thương nặng.

Chiều 26/2, tin từ Công an xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) cho biết, vừa xảy ra vụ nghịch thuốc nổ nhặt được làm một người chết và một người bị thương nặng, xay ra hôm 22/2.

Nạn nhân được xác định là em K’pa Y Kun (15 tuổi), chết tại chỗ và K’pa Y Dung (18 tuổi) bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên.

Theo ông K’pa Y Hậu - Trưởng công an xã Suối Trai cho biết, trong lúc đi chăn bò, hai em Y Kun và Y Dung nhặt được một số đoạn dây kích nổ. Sau đó, cả hai đem về nhà và lấy chất bột bên trong sợi dây cho vào một đoạn típ sắt rồi kê lên đá đập thì phát nổ dẫn đến thương vong.

Ông Hậu cho biết thêm, tại hiện trường vụ nổ, có một số đoạn dây ngắn màu vàng, đỏ. Đây là loại dây này trước đây công trình Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) dùng để đốt chuyền vào chất nổ nhằm phá đá.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận