Thứ bảy, 20/10/2018 02:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghịch ngợm, 1 trẻ bị thanh sắt xuyên hốc mắt

18/02/2011, 16:29 (GMT+7)

Sức khỏe của bệnh nhân Lộc Trung Hiếu, 10 tuổi, trú tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã dần ổn định.

Chụp X-quang của bệnh nhân Hiếu.
Ngày 18/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết sức khỏe của bệnh nhân Lộc Trung Hiếu, 10 tuổi, trú tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã dần ổn định sau khi được các bác sỹ ở đây phẫu thuật thành công, lấy một thanh sắt ra khỏi hốc mắt.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 14/2, trên đường đi học về, Hiếu cầm thanh sắt dùng để làm dũa và vô tình vấp ngã khiến thanh sắt cầm trên tay đâm vào góc trong mắt trái. Ngay sau đó, Hiếu đã được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cấp cứu lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Các bác sỹ cho biết thanh sắt nhọn dài 30cm, đường kính 10mm đâm xuyên nền trần hốc mắt trái, vào nền sọ và thùy trán của bán cầu não trái. Ca phẫu thuật đã được tiến hành ngay sau khi hội chẩn.

Bác sỹ Thạc sĩ Hoàng Văn Dung - người trực tiếp mổ cho bệnh nhân cho biết cái khó của ca phẫu thuật này là vị trí mà thanh sắt đâm vào rất nguy hiểm, khi tiến hành lấy thanh sắt rất dễ ảnh hưởng tới nhãn cầu và thùy trái bán cầu não trái của bệnh nhân. Do vậy, trước khi phẫu thuật, các bác sỹ Khoa Chấn thương phải mời bác sỹ của Khoa mắt để hội chẩn. Ca phẫu thuật được tiến hành trong hai giờ.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Hiếu đã ổn định, bác sỹ cho biết chiều 18/2, Hiếu có thể xuất viện, tuy mắt trái còn sưng nhẹ nhưng đã nhìn thấy và khả năng phục hồi là rất lớn.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận