Thứ tư, 20/06/2018 01:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghiệm thu Dự án xây dựng, phát triển chỉ dẫn địa lý chả mực Hạ Long

16/12/2014, 14:05 (GMT+7)

Dự án xây dựng và phát triển chỉ dẫn địa lý Hạ Long cho sản phẩm chả mực Hạ Long do Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp thực hiện có tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. 

Hội đồng nghiệm thu tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành nghiệm thu Dự án xây dựng, phát triển chỉ dẫn địa lý Hạ Long cho sản phẩm chả mực của TP Hạ Long và Dự án tạo lập, quản lý, phát triển nhãn hiệu chứng nhận nhựa thông Quảng Ninh.

Dự án xây dựng và phát triển chỉ dẫn địa lý Hạ Long cho sản phẩm chả mực Hạ Long do Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp thực hiện có tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Hiện tại, chả mực Hạ Long được biết đến như một thương hiệu đặc sản của Quảng Ninh, có giá bán cao trên thị trường, tạo được việc làm tốt cho người lao động và góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh.

Việc xây dựng, phát triển chỉ dẫn địa lý Hạ Long cho chả mực đã giúp giá thành của sản phẩm tăng từ 13-17%, sức tiêu thụ tăng 33-50% và cải thiện vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm trong chế biến, sản xuất. Tại Việt Nam, chả mực Hạ Long là sản phẩm thủy sản chế biến thứ 3 được bảo hộ chỉ dẫn địa lý trình độ khoa học công nghệ tương đương trong nước và quốc tế.

Dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận nhựa thông Quảng Ninh cho sản phẩm nhựa thông của tỉnh Quảng Ninh cũng vừa được hội đồng này nghiệm thu. Dự án do Trung tâm phát triển nông thôn thuộc Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn chủ trì. Tổng kinh phí thực hiện gần 3 tỷ đồng.

Dự án nhằm mục tiêu phát triển ngành hàng sản xuất, chế biến nhựa thông Quảng Ninh một cách bền vững thông qua việc xây dựng, quản lý nhãn hiệu chứng nhận và nâng cao hiệu quả sản xuất cho người nông dân. Sau 3 năm triển khai, dự án đã quy hoạch được vùng sản xuất nguyên liệu nhựa thông với gần 41.000ha. Dự kiến năm 2015, sản lượng nhựa thông đạt 3.000 tấn.

Qua đó, đời sống người nông dân được cải thiện đáng kể. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận