Thứ ba, 23/10/2018 03:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghiên cứu gen chú lợn Kiên Cường

21/02/2011, 09:41 (GMT+7)

"Trư Kiên Cường" là chú lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc, được mua gói bảo hiểm nhân thọ đặc biệt.

Chú lợn "Kiên Cường" của trận động đất vẫn đang sống khỏe mạnh.
Công ty chuyên về gia súc New Hope Group đang phối hợp với BGI (trước đây là Viện Nghiên cứu gen Bắc Kinh) thực hiện các nghiên cứu DNA chú lợn "Trư Kiên Cường."

Chú lợn trên đã được dư luận Trung Quốc coi là một biểu tượng cho ý chí sinh tồn sau khi người ta phát hiện chú vẫn sống sót sau 36 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát trong trận động đất kinh hoàng tại tỉnh Tứ Xuyên năm 2008.

Nghiên cứu trên nhằm xem chú lợn này có sở hữu một loại gen vượt trội nào mà giúp chú sống sót dài ngày trong môi trường khắc nghiệt như vậy.

Một nhà nghiên cứu BGI đã bay tới Thành Đô giữa tuần này để lấy mẫu da của "Trư Kiên Cường." Các phân tích DNA sẽ được tiến hành tại phòng thí nghiệm của BGI ở Thâm Quyến.

Theo New Hope Group, nếu tìm thấy các gen vượt trội, họ sẽ cố gắng lưu giữ, phát triển thông qua các biện pháp công nghệ gen.

"Trư Kiên Cường" có lẽ là chú lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc. Một công ty bảo hiểm Tứ Xuyên thậm chí còn mở chính sách bảo hiểm nhân thọ riêng cho "Trư Kiên Cường."

Theo họ, kỳ tích của chú lợn này là một sự động viên tinh thần lớn cho các nạn nhân trận động đất Tứ Xuyên.

Sau khi được cứu sống, "Trư Kiên Cường" được một người mua lại với giá 3.008 Nhân dân tệ và hiện người này đang dự kiến sẽ đăng ký kỷ lục Guinness cho chú lợn về khả năng sinh tồn đặc biệt.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận