Thứ hai, 20/08/2018 11:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghiên cứu sản xuất các sản phẩm từ mật hoa dừa

22/12/2010, 14:04 (GMT+7)

Năm 2010, Trung tâm Dừa Đồng Gò (thuộc Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu - Bộ Công thương) đã tiến hành thực hiện đề tài “Nghiên cứu sử dụng mật hoa cây dừa để sản xuất đường và rượu cao độ” từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học gần 400 triệu đồng do Bộ Công thương đầu tư.

Tham gia tư vấn chuyên môn là tiến sĩ sinh học Nguyễn Quang Hào – nguyên Giám đốc Trung tâm Sinh học Ứng dụng của Bộ Giáo dục và Đào tạo - một chuyên gia hàng đầu quốc gia trong lĩnh vực này.

Đến nay, Trung tâm Dừa Đồng Gò đã cơ bản hoàn thành nghiên cứu phương pháp thu và bảo quản an toàn mật hoa dừa. Quy trình sản xuất đường và rượu cao độ từ mật hoa dừa đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đánh giá ban đầu của các chuyên gia thì rượu được sản xuất từ mật hoa dừa đã đạt tiêu chuẩn về chất và lượng. Tuy nhiên, cần có thêm thời gian tồn trữ để cải thiện mùi, vị mới có thể cạnh tranh với các loại rượu ngoại được sản xuất từ trái cây.

Ngoài các sản phẩm trên, nhóm thực hiện đề tài cũng đang tiến hành nghiên cứu sản xuất rượu vang và nước giải khát từ mật hoa dừa. Trong tương lai, Trung tâm Dừa Đồng Gò sẽ mở rộng diện tích khai thác để tạo ra những sản phẩm hàng hoá có giá trị cao, mang hương vị đặc trưng của Bến Tre để cung ứng ra thị trường.

TRINH LIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận