Chủ nhật, 17/02/2019 06:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghiệt ngã một gia đình nông dân

20/12/2013, 08:31 (GMT+7)

Đó là bi kịch của vợ chồng anh Cao Ngưu và chị Đoàn Thị Đào ở thôn 3, xã Quế Châu (Quế Sơn, Quảng Nam).

Đó là bi kịch của vợ chồng anh Cao Ngưu và chị Đoàn Thị Đào ở thôn 3, xã Quế Châu (Quế Sơn, Quảng Nam).

Chị mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối, còn chồng bị tai nạn gãy đốt sống cổ, dập tủy sống liệt toàn thân. Cậu con trai đang học lớp 9 phải bỏ học để chăm sóc bệnh tật cho cả cha lẫn mẹ và mưu toan cuộc sống gia đình. Hoàn cảnh gia đình anh chị vô cùng đáng thương.

Hôm chúng tôi hỏi thăm đến nhà, mọi người từ đầu làng đến cuối xóm ai ai cũng biết. Nhiều người bảo thật tội nghiệp cho gia đình ấy, cả hai vợ chồng hiền lành, chịu thương chịu khó nhưng thật bất hạnh, cuộc sống quá nghiệt ngã đối với họ.

Vợ chồng anh Ngưu, chị Đào trong những ngày bi thảm nhất

Cậu em trai của chị Đào kể: Cách đây 2 năm, chị thường kêu đau bụng, mỗi lần đau chị thường tự đi mua thuốc uống dăm ba ngày là khỏi và cứ thế rồi chuyện đồng áng, cuộc sống gia đình cuốn chị vào vòng xoáy công việc, khiến quên đi bệnh tật. Nhưng thấy chị ngày càng gầy gò ốm yếu, anh Ngưu khuyên vợ đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối.

Hơn 2 năm nay, điều trị tại bệnh viện hết nhiều tiền của, gia đình lại quá nghèo nên đành chấp nhận về nhà. Trong nhà chị giờ chẳng còn thứ gì đáng giá, bao nhiêu vật dụng, gia súc đều đã bán hết, ngoài ra còn phải vay mượn hơn 200 triệu đồng để chữa bệnh cho chồng. Trước đó, biết chị bị bệnh nan y, anh Ngưu thương vợ, tất tả ngược xuôi đi phụ hồ, hết trong Nam ra ngoài Bắc, rồi sang tận bên Lào làm công trình xây dựng với bạn bè để kiếm tiền lo thuốc thang kéo dài sự sống cho vợ.

 Nhưng không ngờ tai họa một lần nữa lại ập xuống gia đình anh. Cách đây hơn 2 tháng, anh bị tai nạn lao động ngã từ trên giàn giáo xuống, được bạn bè đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, bác sỹ cho biết gãy 2 đốt sống cổ và dập tủy sống. Từ một người lành lặn, là trụ cột lo cuộc sống miếng cơm manh áo cho cả gia đình, anh Ngưu giờ đã trở thành tàn phế, thoi thóp từng hơi thở, anh nằm đó bất động trên chiếc giường chờ chết.

Khi thấy chúng tôi đến thăm, cậu con trai mắt đỏ hoe bên giường của cha, không nói được lời nào mà chỉ biết gạt vội dòng nước mắt. Mọi gánh nặng giờ đang đè nặng lên đôi vai của em, nhưng với sức vóc và tuổi tác của em thì hãy còn quá nhỏ để lo toan được sứ mệnh này.

Hiện tại còn phải lo trả món nợ thuốc thang và tiền ăn học cho cậu con trai út nên gia đình chị Đào hết sức khó khăn. Chị nói trong nỗi đau bệnh tật giày vò: “Bệnh của tôi không chữa khỏi được và có thể ra đi bất cứ lúc nào. Chỉ thương con tôi, 2 cháu còn quá trẻ để gánh vác gia đình. Khi cả hai vợ chồng không còn, cuộc sống của chúng rồi sẽ đi về đâu”.

Mong sao vì lòng nhân ái, các tổ chức, nhà hảo tâm hãy giúp đỡ gia đình anh Ngưu, chị Đào qua cơn hoạn nạn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Cao Ngưu, thôn 3, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49, Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

HẢI HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận