Trước đó, cháu T cùng gia đình ăn canh chua nấu với cá nóc sông. Sau khi ăn khoảng 3 giờ thì cả nhà đều bị tê miệng và ói. Tất cả đều được nhập viện điều trị tại bệnh viện địa phương, nhưng cháu T bị nặng hơn, không đi đứng được nên phải chuyển viện. Lúc nhập viện cháu còn tỉnh táo nhưng ói nhiều, đau bụng, tê môi, không cử động được chân tay phải hỗ trợ hô hấp, truyền dịch mới đảm bảo tuần hoàn ổn định. Hiện nay, cháu T đã có dấu hiệu hồi phục.
Theo tài liệu ngành thủy sản, cá nóc sông nhỏ hơn cá nóc biển, có nơi gọi là cá cóc, cá bống biển, cá đùi gà, là một món ăn ngon nhưng nguy hiểm, nó “có mặt” gần như quanh năm nhưng nhiều nhất từ tháng 5 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 10. Cá nóc thường sống ở vùng biển, đôi khi có cả ở cửa sông, vùng nước lợ. Nhiều người dân ngộ nhận rằng, chỉ có cá nóc ở biển mới độc, còn cá nóc ở sông có thể ăn được, do vậy khi kéo lưới hoặc bẫy được đã được dùng làm thức ăn nên mới xảy ra ngộ độc.