Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ngộ nhận trái tim cuồng si?

Thứ Bảy 01/07/2017 , 09:28 (GMT+7)

Trong cụm văn phòng ở cơ quan, Hằng được tiếng là người dễ hòa đồng và thân thiện, nhiệt tình với mọi người. Trong khối kỹ thuật của Hằng, tổng số nhân viên chỉ khoảng 25 người.

07-39-49_trng_10-2
Ảnh minh họa

Trong cái thế giới nhỏ như vậy mà cũng… lắm chuyện để nói. Nữ nhiều, nam ít, chỉ có độ sáu nam, ngoài ra là “Vương quốc Nữ giới” như các cô vẫn nói đùa với nhau khi họ ví von đây là Tây Lương nữ quốc giống như trong truyện Tây Du Ký.

Sở dĩ nói là nhiều chuyện vì đa số cư dân của cái khối kỹ thuật này đều còn trẻ và còn độc thân. Những chuyện yêu đương, tán tỉnh lẫn nhau không hiếm. Đó là một cái sân khấu nhỏ, họ gặp nhau hàng ngày, qua trao đổi liên hệ các công việc, những người trẻ hẳn nhiên có để mắt đến nhau. Lâu dần họ phát sinh tình cảm, mơ mộng, có cảm tình, rồi thầm yêu và hy vọng tìm được một người bạn đời lý tưởng cho mình.

Những bông hoa đẹp, những chàng điển trai vốn cũng không có mấy trong cái cộng đồng bé nhỏ đó. Nhưng họ ví như những con cá sống chung trong một cái hồ cá, thử hỏi không đến với nhau thì còn đến với ai. Kể ra thì cũng có một vài mối nhân duyên đến từ những tác nhân tình cảm phía bên ngoài, nghĩa là không yêu người cùng cơ quan, đồng nghiệp. Nhưng những mối tình như thế rất hiếm. Vả lại, chưa hẳn khi đi tìm nhân duyên ở môi trường bên ngoài đã gọi là may mắn. Cũng có một hai người gặp gỡ bạn bè khác giới ngoài môi trường rồi kết bạn trăm năm, nhưng như đã nói, những chuyện như thế rất hiếm hoi.

Ở trong cái cụm đồng nghiệp này, có không ít những mối tình “thử nghiệm”. Tán tỉnh, yêu nhau được vài tháng, giỏi lắm là nửa năm, rồi lại bèo giạt mây trôi, hoặc hoa rơi hữu ý nhưng nước kia vô tình. Đến với nhau, cặp kè không được thì cặp đôi lại chia tay. Ít lâu sau mỗi người đã lại thấy sánh đôi với một người khác. Cơ may làm sao, lần này lại tâm đầu ý hợp.

Mặc dù, theo phán đoán bình luận của những người ngoại cuộc, họ không ngờ có những cặp coi vậy mà không ngờ lại thành một đôi không rời nhau. Ví dụ một anh lùn thấp sánh đôi với một cô chân dài, cao hơn anh hẳn một cái tai, hoặc một gã tính nết ngổ ngáo, lấc cấc lại đi kết đôi với một “ma soeur” đúng nghĩa, một cô nàng đeo kính mắt đạo mạo, mô phạm. Họ là những đôi đũa lệch hạnh phúc.

Với Hằng, cô tự nhủ may mắn là mình đã không kết duyên hay bắt bồ với một ai đó trong cụm. Hơn hai năm trước Hằng đã lập gia đình. Mối tình kéo dài bốn năm có hơn của cô cuối cùng đã đi đến cuộc hôn nhân hạnh phúc, đến nay Hằng đã có một con gái nhỏ. Thế nhưng với bề ngoài tươi trẻ, vóc dáng thon thả và xinh xắn của cô, những người mới gặp vẫn cứ ngỡ như cô hãy còn độc thân.

Nửa năm nay, trong khối kỹ thuật của Hằng mới có một nhân viên mới. Anh chàng tên Minh. Minh có vẻ ngoài thư sinh, trắng trẻo và dễ nhìn. Minh lại khéo ăn nói làm đẹp lòng các cô nên anh đã mau chóng trở thành điểm nóng thu hút trong khối. Gặp ai Minh cũng cư xử vồn vã, thân thiện. Điều này không khó gây ra những ngộ nhận nơi những người bạn khác phái, khi họ ngỡ rằng Minh đang để mắt đến họ.

Hằng hơn Minh ba tuổi, những lúc vui vẻ trò chuyện, vốn thẳng tính nên Hằng đã nửa đùa nửa thật bảo rằng Minh phải coi lại cách cư xử của mình kẻo người ta “tưởng bở”. Những lúc nghe góp ý như vậy, Minh tỏ vẻ không hiểu, hoặc không muốn hiểu cũng nên, và bỏ ngoài tai.

Đã có không ít các cô xiêu lòng vì chàng trai bảnh bao này. Thật ra, nói Minh đẹp trai vẫn là nói hơi quá. Trong xứ mù gã chột làm vua, huống hồ trong thế giới nam thiếu nữ thừa này, có được một anh bạn mặt mũi khôi ngô như Minh đã là một hạnh phúc không mơ thấy nổi.

Như đã nói, chuyện đời lắm cái oái oăn. Trong số đông những người theo đuổi, mỏi mắt trông đợi mình, kẻ đi ngược lại so với mọi người chính là kẻ mình phải cần chinh phục nhất. Và trong mắt xanh của Minh, người đó chính là cô nàng Hằng. Trong thâm tâm, Minh vẫn ấm ức khi chứng kiến trong khi mọi người đều tranh nhau cố gắng lấy lòng mình, thì chỉ có Hằng là không buồn ngó ngàng gì tới anh ta.

Ban đầu Minh còn cảm thấy không vui, càng về sau, qua một thời gian cứ nghĩ đến Hằng, Minh lại thấy khó chịu. Có lúc Minh đánh bạo, quyết mở cuộc chinh phục trái tim của cô gái đi ngược trào lưu nọ (Minh không biết rằng Hằng đã có gia đình). Suy đi nghĩ tới, chợt cho đến một ngày, Minh cảm thấy vừa mừng lẫn vừa sợ hãi khi anh bỗng phát hiện trái tim của mình đã trót trao cho cô từ phút nào không hay.

Từ đó, Minh thường tranh thủ những lúc rảnh rỗi đến phòng Hằng kháo chuyện. Như thế chưa đủ, các đồng nghiệp nữ để ý thấy Minh thường mang theo bánh kẹo, trái cây đến mời mọc Hằng ăn. Lúc đầu, trong phòng Hằng làm có ba người. Về sau, hai cô gái cùng phòng chuyển công tác sang phòng khác, nên chỉ còn mỗi mình Hằng một phòng. Minh vẫn không ngại thường xuyên đến kiếm cô chuyện trò bù khú. Hằng vốn đã quen với điều đó, không buồn bận tâm. Người trong cuộc vốn không mấy sáng suốt. Mãi cho đến một hôm, cô được một người bạn cảnh tỉnh, từ đó Hằng mới đâm ra tá hỏa. Cô mới chợt hiểu từ bấy lâu nay có một số nữ đồng nghiệp nhìn mình với con mắt mang hình viên đạn.

Hằng liền nhờ cô bạn nọ trợ giúp cho một tay. Từ đó, hễ mỗi lần Minh mang đồ ăn thức uống đến phòng Hằng, cô đều qua phòng bên cạnh mời cô bạn kia sang ăn chung. Không cần phải giải thích nhiều lời, chỉ vài lần như thế khiến Minh cũng đủ hiểu. Anh lặng lẽ rút lui khi phát hiện có thêm người thứ ba chen vào, và không còn sang phòng Hằng nữa. Chuyện thường ngày ở huyện, coi vậy mà chỉ hai tháng sau Minh đã cặp kè bạn gái mới. Hai người cùng dắt nhau sang ra mắt “bà chị” ở phòng Hằng.

(Kiến thức gia đình số 25)

Phi công người Anh ra viện ngày 11/7 và tránh gặp truyền thông

Phi công người Anh ra viện ngày 11/7 và tránh gặp truyền thông

Sống khỏe 10/07/2020 - 20:56

Phi công người Anh (bệnh nhân 91) sẽ xuất viện ngày 11/7 để về nước sau thời gian dài được các y bác sĩ Việt Nam tích cực điều trị.

Mang khẩu trang, giữ vệ sinh, tiêm vacxin đủ liều

Mang khẩu trang, giữ vệ sinh, tiêm vacxin đủ liều

Sống khỏe 10/07/2020 - 14:26

Không thể có chuyện lây dịch bệnh bạch hầu từ tỉnh này sang tỉnh khác với một hệ thống y tế dự phòng và độ phủ tiêm chủng như hiện nay.

Uống bia pha cồn 90 độ, 1 người tử vong, 2 người phải lọc máu

Uống bia pha cồn 90 độ, 1 người tử vong, 2 người phải lọc máu

Sống khỏe 08/07/2020 - 17:31

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tích cực điều trị cho 2 bệnh nhân người Kazakhstan nhập viện do ngộ độc methanol.

Ghép thận tự thân thành công cho người phụ nữ

Ghép thận tự thân thành công cho người phụ nữ

Sống khỏe 08/07/2020 - 17:09

Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca ghép thận tự thân đầu tiên, thành công cho một bệnh nhân quê Quảng Nam.

3 bệnh viện tuyến cuối hỗ trợ Tây Nguyên chống dịch bệnh bạch hầu

3 bệnh viện tuyến cuối hỗ trợ Tây Nguyên chống dịch bệnh bạch hầu

Sống khỏe 08/07/2020 - 17:07

Ngày 8/7, Thủ tướng có Công điện về xử lý dịch bệnh bạch hầu. Cùng ngày, Bộ Y tế yêu cầu 3 bệnh viện tuyến cuối hỗ trợ các tỉnh Tây Nguyên xử lý dịch...

Cảnh báo nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’ từ một số hải sản tươi sống

Cảnh báo nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’ từ một số hải sản tươi sống

Sống khỏe 08/07/2020 - 11:47

Một nam bệnh nhân người Hải Phòng nhiễm trùng máu do vi khuẩn Vibrio vulnificus, tiên lượng tử vong sau khi ăn hải sản chưa được nấu chín kỹ.

Vì sao tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu ở TP. HCM chậm tiến độ?

Vì sao tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu ở TP. HCM chậm tiến độ?

Sống khỏe 08/07/2020 - 09:30

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến hết tháng 6/2020, tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu cho trẻ sinh năm 2019 bị chậm khoảng 15% so với tiến độ.

Vì sao bệnh nhân tử vong dù đã được tiêm phòng bệnh bạch hầu?

Vì sao bệnh nhân tử vong dù đã được tiêm phòng bệnh bạch hầu?

Sống khỏe 07/07/2020 - 08:58

Trường hợp cháu Vung mắc bệnh bạch hầu nhưng do hệ miễn dịch thấp, không được chữa trị kịp thời nên tử vong.

Một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Campuchia

Một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Campuchia

Sống khỏe 06/07/2020 - 22:44

Tối ngày 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin về một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (quận 10) xin tị nạn.

Phi công Anh được công bố khỏi bệnh, Việt Nam thêm 14 ca Covid-19

Phi công Anh được công bố khỏi bệnh, Việt Nam thêm 14 ca Covid-19

Sống khỏe 06/07/2020 - 18:26

Đến 18h ngày 6/7, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Bệnh nhân phi công Anh cũng có thể ra viện, không cần cách ly...

14 trường hợp ở Thanh Hóa xét nghiệm lần 2 đều dương tính với Covid-19

14 trường hợp ở Thanh Hóa xét nghiệm lần 2 đều dương tính với Covid-19

Sống khỏe 06/07/2020 - 15:05

14 trường hợp dương tính với Covid-19 ở Thanh Hóa đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, cách ly và điều trị.

Phẫu thuật thành công bướu xương cánh tay khổng lồ

Phẫu thuật thành công bướu xương cánh tay khổng lồ

Sống khỏe 06/07/2020 - 14:38

Ngày 6/7, bác sĩ Phạm Thanh Phong, PGĐ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết vừa phẫu thuật thành công trường hợp bướu xương cánh tay có kích thước khổng lồ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Công ty Athenex đã chuyển đổi paclitaxel - loại thuốc hóa trị thường được tiêm tĩnh mạch - thành dạng uống mà bệnh nhân có thể dùng tại nhà.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Triệu chứng đường huyết thấp: Nguy hiểm, nguyên nhân và điều trị

Triệu chứng đường huyết thấp: Nguy hiểm, nguyên nhân và điều trị

Hạ đường huyết là hội chứng có nguyên nhân từ lượng đường trong máu thấp. Nó thường xảy ra như là một tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh tiểu đường.

9 loại thảo dược phổ biến nhất thế giới

9 loại thảo dược phổ biến nhất thế giới

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn hóa trên thế giới đã dựa vào thuốc thảo dược truyền thống để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe.