Thứ sáu, 26/04/2019 06:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngoài chuyện phở với vợ cũ Nguyễn Cao Kỳ

08/06/2010, 10:13 (GMT+7)

Nhà hàng Phở ta do bà Đặng Tuyết Mai (vợ cũ ông Nguyễn Cao Kỳ) tuy mới mở nhưng khá đông thực khách. Mặc dù thực khách khá đông, nhưng bà Mai vẫn dành chút thời gian trò chuyện cùng NNVN.

Bà Đặng Tuyết Mai
Nhà hàng Phở ta do bà Đặng Tuyết Mai (vợ cũ ông Nguyễn Cao Kỳ)  tuy mới mở nhưng khá đông thực khách. Nhiều người tìm đến quán không chỉ vì thèm phở, mà để chiêm ngưỡng chủ nhân và thử xem người đẹp một thời nấu phở thế nào. Mặc dù thực khách khá đông, nhưng bà Mai vẫn dành chút thời gian trò chuyện cùng NNVN. 

Liệu công thức phở của bà có phải từ phở “Khu phố 4” mà ngày xưa ông Nguyễn Cao Kỳ vẫn thích?

Có ai chịu chia sẻ bí quyết làm ăn cho người lạ bao giờ! (cười). Chuyện tôi về Việt Nam bán phở cũng chia sẻ cho nhiều người biết. Tôi vốn vẫn thường nấu phở cho thân quyến, bạn bé ăn khi tụ họp bên Mỹ. Trong lần đãi các bạn của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, con gái tôi, trong đó có cháu đang kinh doanh ẩm thực ở Việt Nam. Các bạn của Duyên khen tôi nấu phở ngon, có vị riêng đặc trưng nên gợi ý về Việt Nam kinh doanh. Nấu cho gia đình ăn là một chuyện, khi bắt tay vào kinh doanh mới thấy nhiều việc lắm. Cũng may đến nay đã tạm ổn. 

Khó khăn nhất của bà khi về kinh doanh tại Việt Nam là gì? 

Đó là chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhất là rau xanh. Phải nói là ở Việt Nam, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khó hơn ở Mỹ bởi nhiều yếu tố. Những chỗ giới thiệu là rau sạch thì nhìn không tươi, ngon, mà lại quá đắt. Qua thời gian tuyển chọn mãi quán mới có được mối rau tạm yên tâm. May mắn sau hơn 9 tháng hoạt động, chưa có sự cố nào về an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra. 

Với tên tuổi của bà, sự thành công trong kinh doanh hẳn vô cùng thuận lợi?

(Cười). Thực khách tìm đến quán vì tò mò, muốn xem bà Mai vợ cũ ông Kỳ nấu phở thế nào chắc chắn là có. Nhưng nếu phở không ngon thì họ chỉ đến một lần rồi thôi. May mắn số thực khách ngày càng tăng và tôi luôn nhận được nhiều lời khen ngợi.

Bà đã từng về Việt Nam với danh nghĩa ca sĩ hải ngoại, liệu bà có định quay về hoạt động nghệ thuật. Ví dụ tham gia đóng phim chẳng hạn? 

Tôi rất thích hoạt động nghệ thuật. Chắc chắn khi kinh doanh ổn định và có điều kiện, tôi sẽ lại hát cho những ai yêu quý mình nghe. Còn về đóng phim, ngày xưa cũng từng có hãng phim mời tham gia nhưng khi ấy chuẩn bị lấy chồng, và ông Kỳ ông ấy “đuổi” người ta mất. Nay phải xem mình có duyên với nó không, chứ tôi thích được hoạt động nghệ thuật lắm. 

Bà có thể chia sẻ chút bí quyết để giữ được vẻ đẹp lâu bền của bà hay không? 

Tôi cũng có nhờ kỹ thuật thẩm mỹ can thiệp tí chút, một chút thôi. Sáng nào tôi cũng luyện khí công trước khi bắt tay vào việc. Ăn uống cẩn thận. Bớt ăn thịt, ăn rau nhiều và rất nhiều trái cây, không bao giờ ăn no quá mà cũng không để bụng có lúc nào bị đói. Cái chính là mình luôn giữ cuộc sống tinh thần lạc quan, vui vẻ. Tôi đã từng may mắn có được một cuộc sống nhiều vinh hoa, phú quý nhưng nay mới thật sự tạo cuộc sống cho chính mình. Tôi luôn chấp nhận cuộc sống, không ngước nhìn lên, vì ngó xuống tôi vẫn còn nhiều người khổ hơn mình. Nếu cho chọn, tôi mong có điều kiện mở trường dạy các bạn trẻ phong cách sống, những sơ khởi xã giao mà các bạn trẻ cần học. Tôi luôn tự nhủ, sống sao được nhiều người thương và muốn vậy mình phải biết thương mọi người trước.

Xin cám ơn bà!

PHƯƠNG KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận