Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ngoại tình chay

Chủ Nhật 30/12/2018 , 10:05 (GMT+7)

Có một hiện tượng phổ biến gần đây là trong một số gia đình trẻ, buổi tối vợ chồng ít nói chuyện với nhau mà mỗi người một máy tính hay điện thoại cầm tay say mê trò chuyện với người khác. Điều chỉ cách đây vài thập kỷ không hề có.

Lan Anh là nhân viên thư viện của một trường đại học ở Hà Nội. Ở tuổi 38, cô có một gia đình êm ấm với người chồng hiền lành và hai đứa con ngoan ngoãn khoẻ mạnh nhưng người đàn bà ấy hình như chưa bằng lòng với hạnh phúc của mình. Buổi tối cô thường lên mạng xem tin tức rồi sau đó tìm người để trò chuyện. Nói chuyện được vài lần đã cảm thấy không thể rời khỏi cái điện thoại của mình.

nhn-tin160551988
Ảnh minh họa

Người thường xuyên “chat” với cô là một người đàn ông không còn trẻ nữa nhưng không hợp với vợ nên buổi tối anh ta cũng lấy việc trò chuyện trên mạng làm vui. Càng nói chuyện càng thấy tâm đầu ý hợp, nó trở thành một nhu cầu không thể thiếu mà đối tác hôn nhân không đáp ứng được.

Theo điều tra với 1.000 phụ nữ được thực hiện bởi website WomanSavers.com của Mỹ, 63% thừa nhận nếu cứ thường xuyên lên mạng trò chuyện, tán tỉnh với một người khác giới sẽ dẫn tới ngoại tình. Nếu ngoại tình thể xác là từ chỗ hẹn hò gặp nhau trực tiếp đi đến quyến rũ nhau lên giường thì ngoại tình tình cảm là sự gắn bó tâm hồn tình cảm với nhau, không có tiếp xúc thể xác. Đó là sự khác nhau cơ bản giữa hai dạng ngoại tình này.

Nhiều người không nghĩ sự gắn bó tình cảm với ai đó là ngoại tình, vì không có quan hệ thể xác. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng quan hệ tình cảm hay thể xác đều là ngoại tình và đều ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Bởi khi bạn đã đầu tư thời gian và tâm trí vào mối quan hệ đó tất nhiên sẽ xao nhãng trò chuyện với người bạn đời. Càng nói chuyện càng thân thiết, tâm trí lúc nào cũng chỉ mong có ngày gặp mặt. Và nếu hai người có thể gặp nhau ngoài đời được thì thế nào cũng đi đến hò hẹn và từ tình bạn đến tình yêu là con đường mòn xưa nay.

Khi một người không được đáp ứng đầy đủ nhu cầu tình cảm trong hôn nhân thì họ sẽ tìm kiếm nó ngoài hôn nhân. Trong số hàng triệu người vào mạng mỗi ngày rất nhiều người có tâm hồn, cá tính hợp nhau. Đó là chưa kể những người chuyên đưa những thông tin sai lạc về bản thân để gây thiện cảm và được quan tâm hơn. Họ tha hồ thêu dệt hình ảnh mình sao cho phù hợp với mong muốn của người kia.

Người có vợ, có chồng bảo là chưa. Người đang sống êm ấm trong gia đình bảo là bất hạnh đang ly thân và sắp sửa ly hôn để đối tượng hy vọng và dễ xiêu lòng. Nói khác đi, khi một người đã có vợ có chồng còn đánh cắp tình yêu đem đi trao tặng cho người khác, đó là ngoại tình. Hơn 70% phụ nữ được hỏi cho rằng ngoại tình tình cảm chỉ là bước đệm của ngoại tình thể xác.

Dĩ nhiên những hành vi này làm tổn thương người bạn đời của họ. Cho nên nếu bạn bị rơi vào trường hợp đó nên có sự trao đổi cởi mở với nhau chứ không nên cứ để ấm ức trong lòng. Nếu chồng bạn cho rằng làm như thế chẳng ảnh hưởng gì cả vì ai cũng cần có bạn bè để trao đổi thông tin, thì bạn có thể hỏi nếu em cũng làm như thế, anh có chấp nhận không? Nếu không thì đừng gây cho người khác cái mà mình không muốn họ gây ra cho mình.

Ngoại tình tình cảm thường có những dấu hiệu sau: Sử dụng quá nhiều thời gian với máy tính hay điện thoại một cách không bình thường, nhất là lúc về khuya, vợ hay chồng đã ngủ. Khi bất ngờ có ai đến gần là thoát ra và tỏ vẻ khó chịu. Có thái độ lẩn tránh hoặc phòng thủ khi bị hỏi đang “chat” với ai? Những người này thường xao lãng quan tâm đến gia đình. Hay cãi nhau vặt. Luôn đặt mật khẩu để bảo mật máy tính hoặc luôn xoá hết tin nhắn trước khi ngủ.

Vì vậy bạn phải dành thời gian cho quan hệ vợ chồng nhiều hơn. Có thể nói, sự hờ hững giữa vợ chồng là căn bệnh phổ biến của hôn nhân hiện đại. Nhiều người cho rằng sau khi đã kết hôn là công cuộc chinh phục đã hoàn tất, việc gì còn phải chinh phục cái mà mình đã chinh phục? Chính vì thế đến một ngày họ không hiểu chút gì về tâm tư tình cảm của người đang sống với mình. Và nếu chưa có cơ hội kết bạn ở ngoài đời thì tìm người trên mạng để “chát” là chuyện trong tầm tay họ. Cho nên thời đại thông tin kỹ thuật số cũng là điều kiện để những kẻ ngoại tình liên lạc với nhau thuận tiện và đó chính là một trong những nguy cơ rạn vỡ của gia đình hiện đại. Nhưng nếu chúng ta cảnh giác thì hoàn toàn có thể ngăn chặn được trước khi trở thành quá muộn.

(Kiến thức gia đình số 52)

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Sóng gió gia đình 02/08/2020 - 10:10

Hoa thùy mị, nhan sắc ưa nhìn, dễ làm xiêu lòng người. Thế nhưng duyên phận lại đẩy đưa cô đến với một chàng kém cô đến gần chục tuổi.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

Sóng gió gia đình 01/08/2020 - 08:40

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.

Trả chồng

Trả chồng

Sóng gió gia đình 19/07/2020 - 09:05

Nhận được điện thoại của Long, Thúy vội điện cho bố mẹ chồng.

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Sóng gió gia đình 18/07/2020 - 08:35

Duyên có một nhan sắc dễ coi, nếu cô không bị chút tật nhỏ ở chân thì cô có thể gọi là một người đẹp.

Cá vào ao

Cá vào ao

Sóng gió gia đình 11/07/2020 - 08:35

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ghen ngược cũng được hay sao?

Ghen ngược cũng được hay sao?

Cùng lớn lên tại một xóm chài ở tỉnh Ninh Thuận, hai chúng tôi từ nhỏ đã chơi với nhau rất thân.

Chọn gia tộc hay chọn vợ?

Chọn gia tộc hay chọn vợ?1

Vợ tôi cư xử kém, bất hòa với nhà chồng. Đặc biệt, khi má tôi mất, cô ấy viện cớ bất hòa, không về, không chịu tang luôn. Tôi thấy quá thể, nhục...