Thứ năm, 13/12/2018 01:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngoại tình với người cũ

09/02/2015, 09:45 (GMT+7)

"Ai chẳng có những phút giây ngoài chồng vợ". Thực tế cho đó hoàn toàn là cảm xúc thực từ mỗi người do nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Thời nay, ngay cả khi đã ly hôn thì chuyện "ăn vụng" với vợ cũ cũng không phải là chuyện gì quá xa lạ.

Nam và Hồng lấy nhau được hai mặt con. Cuộc sống gia đình của hai người cũng êm ả như những gia đình khác nếu Nam không một lần chót dại đến với người đàn bà khác và Hồng lại phát hiện ra điều này.

Niềm tin yêu trọn vẹn dành chồng từ trước tới nay sụp đổ, đây là điều chị thấy không thể chấp nhận được. Hụt hẫng và thất vọng làm chị trở lên lạnh lùng và mất cảm xúc với anh. Chia tay Nam là quyết định cuối cùng của chị.

Không muốn mất gia đình nhưng chuyện đã lỡ khiến Nam vô cùng đau khổ. Anh ân hận vì Hồng không tha thứ cho mình, nhưng biết làm thế nào khi Hồng đã quyết, Nam hiểu tính cách vợ mình. Đau khổ, trống trải khi hai đứa con trai đều muốn ở với Hồng, còn anh chỉ chịu trách nhiệm chu cấp về kinh tế.

Như để bù lấp khoảng trống ấy, anh nhanh chóng cưới người phụ nữ khác, có vẻ đó là người phụ nữ duy nhất đứng về phía anh. Sau cái quyết định vội vàng ấy, anh nhận ra mình đã liên tiếp mắc sai lầm.

Làm thế nào để bù đắp những thiếu xót của mình? Anh không biết, chỉ biết dành nhiều thời gian cho công việc và thời gian đến thăm con, lo lắng và quan tâm đến con.

Đó cũng là điều kiện, là cơ hội để anh tiếp xúc nhiều với Hồng. Cảm nhận được sự hối lỗi của anh, đồng thời cái lý do hai người chia tay đã dần lắng xuống, hơn nữa khoảng thời gian anh chị chia tay đủ để chị cảm nhận niềm trống trải.

Như thường lệ, thứ 7 hàng tuần anh lại đến thăm con, nhưng cuối tuần này hai anh em về bên ngoại. Sau những phút giây ngượng ngập vì không có con làm cầu nối như mọi lần, anh chị cũng dần lấy lại được vẻ tự nhiên và trò chuyện cùng nhau thân mật cởi mở.

Có lẽ, từ ngày lấy nhau đó là buổi anh chị thực sự chia sẻ với nhau nhiều chuyện như vậy. Cuối tuần là khoảng thời gian dành cho con, nhưng giờ đây những ngày cuối tuần anh chị dành cho nhau những buổi tối mặn nồng.

Lý do chia tay của vợ chồng Tuấn- Thủy lại không xuất phát từ chuyện "ăn phở" của chồng. Nguyên nhân đẩy 2 người rời xa nhau là chỉ vì Tuấn quá hiền lành, không thể là người hóa giải những mâu thuẫn, xung đột ngày càng gia tăng giữa Thủy và gia đình chồng. Đã 10 năm kể từ ngày chia tay, mỗi người đều có cuộc sống riêng.

Tuấn vẫn mệt mỏi với cuộc sống hiện tại vì niềm mong mỏi có con và trong thâm tâm anh luôn hướng về người vợ cũ và đứa con gái họ đã có với nhau. Còn Thuỷ cũng xây dựng gia đình với người đàn ông khác nhưng cuộc sống cũng không mấy dễ chịu, vì thân phận của một người vợ hờ cho người đàn ông hơn mình hàng chục tuổi.

Họ gặp nhau tại nhà một người bạn cũ của cả hai người nhân một chuyến Thuỷ từ nam ra thăm gia đình. Sự đồng cảm về hoàn cảnh gia đình riêng như là sợi dây vô hình nối kết hai người lại với nhau. Và chuyến về quê thăm gia đình của Thủy đã kéo dài hơn dự định tới nửa tháng.

Chẳng ai dám chắc được việc "vụng trộm" với vợ cũ sẽ kéo dài được bao lâu, chỉ biết rằng khi sự việc vỡ lở thì một lần nữa họ lại làm tổn thương gia đình mới của mình.

Ba tháng kể từ buổi cuối tuần Nam và Hồng có cơ hội hiểu nhau ấy, Hồng nhận bức thư từ người vợ hiện tại của Nam. Bức thư làm Hồng trăn trở rất nhiều khi cô ấy chỉ viết rằng, cô ấy hiểu có thể vì cô ấy mà gia đình của Hồng phải chia rẽ. Nếu Hồng và Nam đều đồng thuận làm lại thì cô ấy sẵn sàng bế con ra đi. Cô mong nhận được câu trả lời của Hồng.

Lòng Hồng đầy trăn trở, từng đêm cô trằn trọc suy nghĩ về những ngày phía trước. Lần thứ hai cô chủ động rời bỏ Nam. Nhưng lần này cái cảm xúc bị bỏ lấn át Hồng nhiều quá.

Khác hẳn lần trước, có lẽ lần trước sự tự trọng trong Hồng quá lớn, cái mà cô nhìn thấy chỉ là sự thất vọng và thực sự người bị bỏ rơi lại chính là Nam.

Còn Hải, người chồng hờ rất ngạc nhiên trước sự thay đổi của Thủy khi cô trở lại sau hơn một tháng về thăm nhà. Lạnh lùng, cáu bẳn và bất cần trong cách ứng xử là thái độ của cô lúc này. Là một người trải nghiệm, Hải nhận rõ sự thay đổi trong cô là do đâu.

Anh ta lập tức trở mặt đánh đập và đuổi mẹ con cô ra khỏi nhà. Lúc này, Thủy tỉnh ngộ vì cô biết nơi đất khách quê người nếu bỏ đi cô cũng không biết sẽ sống ra sao để nuôi con mình ăn học.

Từ trước đến nay, Hải dẫu không chính thức cưới cô vì anh ta còn vợ con ở quê, nhưng việc anh ta thuê nhà và trợ cấp thêm tiền hàng tháng mới giúp mẹ con cô có thể sống được ở nơi phồn hoa đô thị này.

Và niềm mong mỏi được trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình như lời hẹn ước cùng Tuấn, là động lực để cô tiếp tục sống với Hải.

Tuy nhiên, người vợ hiện tại của Tuấn không có lỗi, cô ấy quá tốt và đó là lý do khiến Tuấn và cô ấy mới có thể sống cùng nhau tới 10 năm trong niềm mong mỏi một đứa con cho hạnh phúc gia đình. Thủy chờ, nhưng chính cô cũng không biết mình sẽ chờ đến bao gờ.

Mong trở lại và ngầm trở lại với nhau là việc nhiều cặp đã làm ngay cả khi họ đã có cuộc sống riêng của mình. Tuy nhiên, họ quên mất rằng về mặt luật pháp hiện tại họ không là vợ chồng nữa và trở lại với nhau nghĩa là người đàn ông đã một lần nữa ngoại tình. Việc làm này của họ thêm một lần gây tổn thương cho những người phụ nữ đang là vợ hợp pháp cũng như những người phụ nữ từng là vợ họ.

NGUYỄN PHƯƠNG DUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận