Thứ ba, 25/06/2019 10:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngoại trưởng Nga bất ngờ nhận quà sinh nhật đặc biệt

21/03/2018, 18:47 (GMT+7)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay 21/3 bất ngờ nhận được món quà sinh nhật đặc biệt từ người đồng cấp Nhật Bản trong chuyến công tác tới Tokyo.

Ngoại trưởng Lavrov (trái) nhận món quà sinh nhật là chiếc bánh hình quả bóng từ người đồng cấp Nhật Bản (Ảnh: Facebook Maria Zakharova)

Theo TASS, Ngoại trưởng Sergey Lavrov hôm nay 21/3 đã đón sinh nhật lần thứ 68 tại Nhật Bản khi ông đang có chuyến công tác tới Tokyo.

Theo thông tin trên trang Facebook cá nhân của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã “đón tiếp nồng nhiệt người đồng cấp Nga”. Ông Kono cũng tặng Ngoại trưởng Lavrov một món quà là chiếc bánh sinh nhật hình quả bóng vào cuối bữa tiệc trưa kết hợp làm việc.

Ngoại trưởng Nga - Nhật tặng quà nhau trong bữa tiệc trưa tại Tokyo (Ảnh: Facebook Maria Zakharova)

Đáp lại món quà từ đại diện nước chủ nhà, Ngoại trưởng Lavrov cũng tặng Ngoại trưởng Kono quả bóng chính thức của Giải bóng đá thế giới World Cup FIFA 2018. Nga cũng là nước đăng cai sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới này vào mùa hè năm nay.

Ngoại trưởng Lavrov là người đặc biệt đam mê bóng đá và là cổ động viên hâm mộ câu lạc bộ Spartak Moscow. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga từng tiết lộ rằng ông thường sắp xếp thời gian để có thể chơi bóng ít nhất một tuần một lần.

THÀNH ĐẠT (Theo TASS, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận