Thứ sáu, 19/10/2018 12:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngọc Anh lớn nhưng không cũ

18/02/2014, 10:30 (GMT+7)

Ngọc Anh nghĩ người phụ nữ nào cũng vậy, dù ở tuổi nào, đôi khi sẽ rất dịu dàng, rất trẻ thơ. Đó cũng là khát vọng được trẻ lại, được vô tư...

Cuối năm 2013, sau khi tung MV “Anh là người đầu tiên” đoạt giải thưởng "Ca sĩ được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn tại Chung kết Bài hát Việt, ca sĩ Ngọc Anh (ảnh) tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới - MV “Vì em nhớ anh”, ca khúc cũng vừa đoạt giải "Bài hát của năm" tại Bài hát Việt 2013. Ca sĩ gốc Quảng Ninh đã có cuộc trò chuyện với PV Báo NNVN.

“Vì em nhớ anh” đã đoạt nhiều giải thưởng, cái duyên nào đưa Ngọc Anh đến với Phạm Hải Âu - người viết các ca khúc như “đo ni đóng giày” cho Ngọc Anh?

Khi Ngọc Anh thể hiện "Vì em nhớ anh" trong Bài hát Việt 2013, ca khúc đã đoạt nhiều giải thưởng tại Chung kết Bài hát Việt 2013 như: "Bài hát của năm", "Phối khí xuất sắc", "Ca sĩ được yêu thích nhất". Đây là điều Ngọc Anh hết sức vui mừng và tự hào. Ngọc Anh biết ơn các nghệ sĩ đã làm việc cùng Ngọc Anh như anh Đỗ Bảo, Tấn Minh, Anh Quân, và đặc biệt là Phạm Hải Âu.

Trước đây, Ngọc Anh đã có một giấc mơ, một người xuất hiện, sáng tác các ca khúc riêng cho mình, hợp với giọng và tâm trạng, cảm xúc của mình. Không ngờ một ngày đẹp trời, có người đã đưa Phạm Hải Âu đến cho Ngọc Anh. Đó là giấc mơ có thật. Ngọc Anh cảm thấy mình may mắn gặp được rất nhiều người đàn ông tốt trong công việc (chứ không phải trong tình yêu nhé, cười!).

Hát một ca khúc không khó nhưng để thấm cảm xúc của ca khúc đó, thăng hoa và tiết chế tình cảm của mình theo ca khúc lại là chuyện khác. Ngọc Anh đã hiểu, yêu và thể hiện ca khúc đó như thế nào để có được thành công như vậy?

Ca khúc "Vì em nhớ anh" với giai điệu đẹp, lời ca giản dị nhưng chất chứa tình yêu sâu đậm của chính Hải Âu dành cho bạn gái lâu năm. Khi hát tác phẩm này, Ngọc Anh như được thổ lộ chính nỗi lòng mình về sự khát khao, hy vọng vào một tình yêu bền vững, bởi chính Ngọc Anh từng trải qua sóng gió hôn nhân.

Khi đoạt giải tại Bài hát Việt, ca sĩ Tấn Minh, người bạn nghề thân thiết, giờ lại là “sếp” của Ngọc Anh có nói với Ngọc Anh rằng: “Em đã không còn là cô ca sĩ mới vào nghề, đưa hết tình cảm vào ca khúc, đây là ca khúc Ngọc Anh thể hiện rất nồng nàn, nhưng tình cảm lại được tiết chế vừa phải. Ca khúc thể hiện sự lớn của Ngọc Anh, lớn nhưng không cũ”. Ngọc Anh nghĩ, nhận xét đó là đủ đối với Ngọc Anh.

Ngọc Anh xuất hiện ngày càng đẹp hơn, liệu có phải là hiệu quả của việc sử dụng dao kéo?

Ngọc Anh đã tiêm để kéo dài cằm, chứ không dùng dao kéo đến bất cứ bộ phận nào trên gương mặt. Trong MV "Vì em nhớ anh", Ngọc Anh cũng nhờ ê kíp sử dụng các thủ thuật để thân hình trở nên thon gọn hơn.

Được biết, MV “Vì em nhớ anh” được ca sĩ Minh Quân đạo diễn? Sự kết hợp khá mới mẻ này có đem lại hiệu quả như Ngọc Anh mong đợi?

Vâng, ca sĩ Minh Quân chính là đạo diễn cho MV mới của Ngọc Anh, đây cũng chính là điều bất ngờ dành cho khán giả. Minh Quân là một trong những ca sĩ khá đa năng khi ngoài ca hát anh còn làm phòng thu và thậm chí tham gia viết kịch bản, đạo diễn và diễn xuất trong tiểu phẩm hài kịch mà anh và nhóm nghệ sĩ trẻ Hà Nội vừa thực hiện trước Tết Giáp Ngọ. Với công việc đạo diễn ca nhạc, có lẽ chưa hẳn đã xuất sắc nhưng rõ ràng Minh Quân đã nắm được cái hồn của bài hát và cái thần của Ngọc Anh để dàn dựng một MV khá ấn tượng, đẹp mắt.

Sản phẩm được quay chỉ với 32 triệu đồng nhưng lột tả được tâm hồn trẻ trung của Ngọc Anh ở thời điểm hiện tại. MV sử dụng nhiều màu sắc đối lập, sự trẻ trung, tươi mới, nhẹ nhàng. Như khán giả thấy, nào là bóng bay trắng, giá sách với những cuốn sách bìa xanh, đỏ, tím, vàng… Đây là giai đoạn Ngọc Anh thấy mình như trẻ thơ, hồn nhiên, yêu đời. Ngọc Anh nghĩ người phụ nữ nào cũng vậy, dù ở tuổi nào, đôi khi sẽ rất dịu dàng, rất trẻ thơ. Đó cũng là khát vọng được trẻ lại, được vô tư, dù đó là điều không bao giờ có được nhưng mình vẫn luôn khao khát.

Xin cám ơn Ngọc Anh!

HÒA AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận