Thứ hai, 18/06/2018 10:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngôi sao và mối quan hệ tình - tiền

15/07/2013, 09:55 (GMT+7)

Những ngày vừa qua công chúng thực sự đau lòng khi chứng kiến nhiều khuất tất được phơi bày trong mối quan hệ giữa ca sĩ Đan Trường với một fan nữ tên Dung.

Nổi lên từ bài hát “Đi về nơi xa”, tính đến nay ca sĩ Đan Trường đã có được 15 năm chiếm lĩnh thị trường âm nhạc ở vị trí ngôi sao. Nỗ lực từ một chàng trai bán bút bi ở chợ Bình Tây (TP HCM) đến một thần tượng của đám đông, quả đáng khen ngợi và trân trọng.

Thế nhưng, những ngày vừa qua công chúng thực sự đau lòng khi chứng kiến nhiều khuất tất được phơi bày trong mối quan hệ giữa ca sĩ Đan Trường với một fan nữ tên Dung.

Dẫu ai đúng ai sai, thì những lời lẽ nặng nề đấu tố nhau cũng thật ê chề. Phải chăng qua scandal này, xã hội cần có cái nhìn nghiêm khắc hơn về đạo đức, lối sống của các ngôi sao vẫn thường phô diễn nhiều sự tốt đẹp nửa vời dưới ánh đèn sân khấu?

Showbiz là một thế giới phức tạp. Thị phi của nghệ sĩ lùm xùm bởi son phấn, danh vọng và cả những toan tính khác nhau. Tuy nhiên, ở đây chỉ gói gọn trong lĩnh vực ca nhạc để đánh giá trường hợp ca sĩ Đan Trường.

Ở thời ca nhạc lấy mắt bù tai, muốn chiến thắng các cuộc bình chọn và các bảng xếp hạng đủ loại top 10 top 5 hoặc top to top nhỏ, ca sĩ buộc phải dựa dẫm vào người hâm mộ. Các fan club được lập ra với mục tiêu duy nhất là tạo thế lực cho ngôi sao.

Kinh phí duy trì hoạt động thường xuyên của fan club do các thành viên đóng góp, hoặc do ca sĩ tự bỏ tiền. Không phải ngẫu nhiên có băng-rôn tưng bừng hoặc có hàng chục khán giả ôm hoa nhảy lên sân khấu chúc mừng ca sĩ, tất cả đều được sắp xếp thật chi tiết như một kịch bản phân cảnh trong một bộ phim.

Ngôi sao và fan cùng... diễn hay đến mức nào, phụ thuộc vào mối gắn kết giữa họ với nhau. Không ít ngôi sao phải bỏ tiền tổ chức sinh nhật cho fan để lấy lòng. Ngược lại, cũng có không ít ngôi sao nhận được lợi ích từ fan.

Với tài quản lý khéo léo, khôn ngoan và tinh nhạy của ông bầu Hoàng Tuấn, ca sĩ Đan Trường có số lượng fan nhiều bậc nhất làng ca nhạc. Đĩa nhạc của Đan Trường bán chạy nhờ fan mua. Đan Trường dành được giải thưởng này giải thưởng nọ là nhờ fan xúm vào bỏ phiếu.

Lẽ ra, Đan Trường cần có thái độ ứng xử với fan tử tế và lịch lãm mới mong trả được ân tình từ phía những kẻ mộ điệu. Đáng tiếc, Đan Trường chọn giải pháp ngạo nghễ của một ngôi sao. Điều ấy chứng tỏ rất rõ ràng trong tường trình của ông bầu Hoàng Tuấn về việc Đan Trường đi du lịch Thái Lan bằng nguồn tài chính của fan nữ tên Dung:

“Bản thân Đan Trường là một ngôi sao, đâu phải ai muốn đi chơi cùng là được đâu. Đi chung với Dung đã là điều may mắn cho cô bé này lắm rồi. Ngay cả trong nước, các fan hay khán giả phải làm thế này, thế nọ, trúng giải... mới được đi ăn, ngồi nói chuyện với người nổi tiếng, huống chi là đi chơi riêng với một ngôi sao. Vì vậy, việc cô ấy chịu chi phí cho chuyến đi cùng với Đan Trường, hoặc mua quà tặng là điều tất nhiên”.

Trang facebook của fan nữ tố cáo ngược lại Đan Trường

Theo lý giải ngạo mạn trên thì Đan Trường đi chơi với fan nữ như một sự ban ơn. Làm người ai lại làm thế! Nếu đã ban ơn thì ban ơn cho trót, phận nam nhi thì trả tiền có gì mất mặt đâu, xài tiền phụ nữ làm cho cho chuốc lấy bẽ bàng.

Hơn nữa, khi đã xung đột thì ai cũng đưa ra những phân bua có vẻ phần mình hợp đạo lý. Nếu ca sĩ Đan Trường không có hứa hẹn gì, hoặc không có cử chỉ gây ngộ nhận gì, thì liệu một cô gái đang ngược xuôi buôn bán mưu sinh ở xứ người có chịu bỏ ra khoản tiền không nhỏ cho Đan Trường như vậy không?

Phàm phụ nữ đã chọn con đường kinh doanh thì rất giỏi giải quyết thấu đáo các bài toán tài chính, cô Dung chả dại gì ném tiền qua cửa sổ một cách vu vơ và oan uổng.

Đã dính đến tiền là rắc rối. Đã dính đến tình còn rắc rối hơn. Quan hệ vừa tình vừa tiền giữa ca sĩ Đan Trường với fan nữ tên Dung tạo ra những hệ lụy khó lường. Tình cảm của cô Dung đối với ca sĩ Đan Trường trên mức khán giả dành cho thần tượng.

Chắc chắn ca sĩ Đan Trường biết rành mạch, vì chính anh bộc bạch có ý định tìm hiểu để khám phá trái tim fan nữ này, nhưng thần tượng chẳng những không đắn đo phải trái mà còn lao vào người hâm mộ với biết bao ngôn từ ngọt ngào nhằm “kêu gọi tài trợ”.

Cô Dung có quyền thầm thương trộm nhớ và cũng có quyền công khai theo đuổi ca sĩ Đan Trường. Cô Dung chỉ có lỗi khi không phân biệt đâu là cái tình trong sáng, đâu là cái tình lấm lem của thần tượng mà thôi.

Ca sĩ Đan Trường cưới vợ chưa bao lâu thì xảy ra vụ lùm xùm hôm nay. Ca sĩ Đan Trường và fan nữ tên Dung gánh chịu những tai ương do họ gieo mầm là điều bình thường. Nếu cân nhắc gọi tên một nạn nhân trong cuộc giằng co ấm ớ và nhiễu nhương này, có lẽ là Thủy Tiên – cô gái Việt kiều vừa tươi cười ôm hoa vào phòng tân hôn cùng ca sĩ Đan Trường cách đây chưa lâu.

Thẳng thắn mà nói, Thủy Tiên không có lỗi gì, và lẽ ra Thủy Tiên cũng không có bổn phận trả nợ thay cho ca sĩ Đan Trường.

Fan nữ tên Dung liệt kê đã đưa cho ca sĩ Đan Trường 20 ngàn USD và số quà tặng trị giá khoảng 8 ngàn USD. Ca sĩ Đan Trường cho rằng cô Dung muốn “tống tiền” mình.

 Ơ hay, sao một ngôi sao mà lại có suy nghĩ hồn nhiên vậy nhỉ? Trên facebook cá nhân, chính ông bầu Hoàng Tuấn đã phán xét cô Dung là người "vừa khiêm tốn chiều cao, vừa có sắc đẹp kém mặn mà”, thì tại sao lúc nhận tiền và quà tặng lại không đàng hoàng từ chối?

Nếu không có tình cảm với người ta, cứ sòng phẳng chuyện tiền bạc. Có vay ắt có trả. Xưa nay, tiền trao cháo múc, không có cháo thì đưa lại tiền. Nếu còn chút tử tế, thì cảm ơn người ta đã cho mượn tiền và xin lỗi vì chậm trễ trả gốc lẫn lãi!

Làm người nổi tiếng không dễ. Khi đã ở vị trí ngôi sao thì cần có bản lĩnh ngôi sao và văn hóa ngôi sao. Hình ảnh thần tượng của ca sĩ Đan Trường chỉ qua một thử thách của fan nữ tên Dũng, đã mờ mịt đi rất nhiều!

TÂM HUYỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận