| Hotline: 0983.970.780

Ngư dân bị tai nạn lao động trên biển được hỗ trợ y tế kịp thời

Chủ Nhật 17/01/2021 , 19:10 (GMT+7)

Đang hoạt động trên tàu cá thì 1 ngư dân Bình Định bị tai nạn trên biển, nhờ hỗ trợ y tế từ trên bờ nên nạn nhân đã vượt qua nguy hiểm.

Chiều 17/1, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, 1 ngư dân tỉnh này bị tai nạn khi đang hoạt động trên biển đã được Viện Y học biển Việt Nam hỗ trợ y tế từ xa, hiện ngư dân này đang được tàu cá đưa vào đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chữa trị.

Nạn nhân là thuyền viên đi trên tàu cá BĐ 97894 TS (770CV), do ông Trần Quyến ở phường Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ tàu, ủy quyền cho ngư dân Trần Thới Tới ở thôn Trung Lương, xã Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) làm thuyền trưởng.

Trước đó, lúc 8h50 cùng ngày, trong khi tàu đang hành nghề câu cá ngừ tại vùng biển có tọa độ 10020’N-117000’E, cách Đông đảo Sơn Ca khoảng 150 hải lý thì 1 trong 5 thuyền viên đi bạn trên tàu bị máy tời cuốn làm thương ở cẳng tay.

Ngay sau đó, thuyền trưởng tàu cá kết nối điện đàm với Viện Y học biển Việt Nam và kịp thời được hỗ trợ y tế. Theo Chi cục Thủy sản Bình Định, cẳng tay của ngư dân bị tai nạn đã tạm thời cầm máu, tàu đang di chuyển về đảo Sơn Ca, dự kiến trưa ngày mai (18/1) nạn nhân sẽ được đưa lên đảo để tiếp tục chữa trị.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

TC Motor nâng bảo hành 5 năm cho các mẫu xe du lịch Hyundai

TC Motor nâng bảo hành 5 năm cho các mẫu xe du lịch Hyundai

Từ hôm nay 1/3, TC Motor chính thức thông báo tăng thời gian bảo hành cho tất cả các mẫu xe du lịch Hyundai từ 3 năm thành 5 năm.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.