Thứ hai, 18/11/2019 06:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngư dân Cà Mau bắt được cá thể rùa biển quý hiếm

12/04/2019, 08:51 (GMT+7)

Trong quá trình đánh cá, ngư dân ở Cà Mau phát hiện một cá thể rùa nặng hàng chục kg mắc vào lưới.

Ngành chức năng tiếp nhận cá thể rùa từ gia đình anh Non

Chiều 11/4, tại cửa biển Rạch Mũi, cán bộ Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã phối hợp với Đồn Biên phòng Đất Mũi, cùng đại diện chính quyền địa phương xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển tiến hành thả một cá thể rùa biển quý hiếm nặng khoảng 40kg về với môi trường tự nhiên.

Theo anh Nguyễn Văn Non, ngư dân bắt được rùa biển, cho biết, vào khoảng 23 giờ tối ngày 10/4 vừa qua, trong lúc hoạt động đánh trên biển, thì một cá thể rùa nặng khoảng 40 kg bị mắc lưới, nên đã đưa cá thể rùa vào bờ, rồi đem trình báo với cán bộ Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Rùa nặng khoảng 40kg

Ngay khi nhận được cá thể rùa biển từ anh Non, các cán bộ Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Đất Mũi, chính quyền địa phương xã Đất Mũi và anh Nguyễn Văn Non tiến hành thả cá thể rùa nói trên về môi trường tự nhiên tại cửa biển Rạch Mũi, trong tình trạng sức khỏe tốt. 

Trước đó vào ngày 20/3 vừa qua, cũng tại huyện Ngọc Hiển, Hạt Kiểm lâm huyện cùng với đại diện Phòng NN-PTNT, Đồn biên phòng Rạch Gốc và anh Nguyễn Văn Nghĩa cũng đã thả cá thể rùa biển nặng khoảng 60 kg về biển tại cửa biển Rạch Gốc.

Lực lượng chức năng thả rùa về biển

Thời gian qua ý thức người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại địa phương rất tốt. Nhất là các loài động vật thủy sản thuộc dạng quý hiếm, nằm trong sách đỏ.

TRẦN DUY-TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận