Thứ hai, 25/06/2018 11:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngư dân chưa vay được vốn đóng tàu

05/06/2015, 06:10 (GMT+7)

Ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa có ngư dân nào trên địa bàn tỉnh vay được vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67.

Ngư dân chưa vay được vốn đóng tàu
Nhu cầu vay vốn đóng mới, nâng cấp từ tàu nhỏ sang tàu lớn để đủ sức vươn xa của ngư dân Kiên Giang còn rất lớn

Mặc dù ngư dân đã đăng ký và các cơ quan chức năng đã thẩm định một số hồ sơ đủ điều kiện vay vốn theo quy định.

“Sắp tới UBND tỉnh sẽ làm việc với các ngân hàng để xác định nguyên nhân vì sao chưa thể giải ngân cho ngư dân, nếu có khó khăn vướng mắc thì tìm giải pháp tháo gỡ để ngư dân sớm tiếp cập được nguồn vốn này”, ông Nhịn khẳng định.

Qua xét duyệt đợt 1, toàn tỉnh chỉ có 23 hồ sơ đáp ứng được các tiêu chí vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- chi nhánh tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại thẩm định hồ sơ để cho vay theo quy định. Thế nhưng ngư dân chờ dài cổ vẫn chưa có ngân hàng nào chịu giải ngân.

Theo số liệu của Sở NN-PTNT Kiên Giang, toàn tỉnh hiện có 10.000 tàu khai thác hải sản các loại, trong đó tàu khai thác xa bờ, có công suất máy từ 90 CV trở lên khoảng 4.000 chiếc. Như vậy, nhu cầu vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá để đủ sức vươn xa của ngư dân Kiên Giang còn rất lớn.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận