Chủ nhật, 19/01/2020 05:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngư dân Đà Nẵng ra khơi đầu năm

28/02/2013, 16:52 (GMT+7)

Sau những ngày nghỉ tết cổ truyền Quý Tỵ, từ ngày 15/2 (tức mùng 6 tết) ngư dân Đà Nẵng đã bắt đầu hành trình một năm làm việc mới bằng những chuyến xa khơi.

Sau những ngày nghỉ tết cổ truyền Quý Tỵ, từ ngày 15/2 (tức mùng 6 tết) ngư dân Đà Nẵng đã bắt đầu hành trình một năm làm việc mới bằng những chuyến xa khơi.

Ông Nguyễn Văn Cồn, Chủ tịch Hội nông dân phường Xuân Hà, quận Thanh Khê cho biết: Ngay trong ngày đầu ra quân, toàn phường Xuân Hà có 5 tàu khai thác xa bờ làm nghề lưới vây đồng loạt ra khơi, đến ngày 19/2 (mùng 10 tết) toàn bộ 25/25 tàu cá công suất lớn của địa phương đều đã nhổ neo thành công, báo hiệu một năm khai thác hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui cho bà con. “Những năm trước, chuyến đi biển đầu tiên của năm mới chủ tàu thường gặp khó khăn trong việc tập hợp thuyền viên, nhưng năm nay khì khác dù đang trong thời gian vui tết đón xuân nhưng thuyền viên nào cũng không quên nhiệm vụ quay trở lại làm việc”- ông Cồn nói.

Ngư dân phấn khởi với những mẻ cá đầu năm

Cũng theo ông Cồn, có được kết quả trên một phần là do tàu cá ngày càng được đầu tư hiện đại, an toàn, trang bị đầy đủ các thiết bị khai thác, phần nữa thu nhập của thuyền viên trong năm 2012 tương đối khá nên năm nay ai ai cũng muốn ra khơi sớm để thu về những mẻ lưới đầy ắp tôm cá.

Có mặt tại khu Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang - TP Đà Nẵng những ngày đầu năm, từ trên đất liền đến dưới biển không khí náo nhiệt, tấp nập của kẻ bán, người mua càng làm cho ngư dân thêm phần hứng khởi.

Ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng BQL Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang cho hay: Từ ngày 18/2 (mùng 8 tết) có 7 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi cập cảng Thọ Quang bán sản phẩm, các tàu này không nghỉ tết mà tranh thủ khai thác để có sản phẩm bán những ngày đầu năm để được giá cao. Theo ông Phương, hiện nay hầu hết các tàu cá của Đà Nẵng và các tỉnh bạn neo đậu tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang đã lấy đủ dầu, nhớt, ngư cụ, nước đá, lương thực để đồng loạt ra quân khai thác.  

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới vào vụ khai thác chính nhưng từ đầu năm đến nay ngư dân Đà Nẵng đã khai thác đạt 6.350 tấn thuỷ hải sản. Với kết quả khả quan trên, tin tưởng rằng kế hoạch khai thác đạt và vượt con số 34.500 tấn thuỷ hải sản năm 2013 của TP Đà Nẵng sẽ nằm trong tầm tay.

PV - NGÔ QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận