Thứ hai, 20/08/2018 08:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngư dân Malaysia tìm thấy bè cứu sinh ở Malacca

12/03/2014, 15:26 (GMT+7)

Một nhóm ngư dân Malaysia hôm qua tìm thấy chiếc bè cứu sinh có chữ "boarding" tại khu vực eo biển Malacca. 

The life raft found by a group of fishermen 10 nautical miles from Port Dickson yesterday. Pix by Dzulkeffli Mustapha   Read more: MISSING MH370: Hopes as fishermen find life raft near PD - Letters to the Editor - New Straits Times http://www.nst.com.my/opinion/letters-to-the-editor/font-color-red-missing-mh370-font-hopes-as-fishermen-find-life-raft-near-pd-1.509222#ixzz2vjPAZu3R Chiếc bè cứu sinh tự thổi được một nhóm ngư dân tìm thấy cách bãi cảng Dickson, Malaysia gần 19 km. Ảnh: NewStraitsTimes

Các ngư dân tìm thấy chiếc bè cứu sinh bị hỏng nặng trôi nổi vào 12 giờ đêm qua ở cách bãi cảng Dickson gần 20 km. New Straits Times dẫn lời một trong các ngư dân. Ông Azman Mohamad, 40 tuổi, kể rằng họ ngay lập tức báo cho Cơ quan Thực thi Luật Biển Malaysia (MMEA) ở Kuala Linggi để hỗ trợ kéo bè lên vì nó rất nặng. 

"Chúng tôi xoay sở để buộc nó vào thuyền vì sợ nó sẽ chìm", ông nói. 

Khi thuyền của MMEA tới, các ngư dân trao lại bè cho họ. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của MMEA tại Kuala Linggi cho hay chiếc bè chìm xuống biển khi họ đang cố kéo nó lên thuyền. 

port-6175-1394611970.jpg

Cảng Dickson (chấm đỏ) trên eo biển Malacca. Đồ họa: Google.

Khu vực eo biển Malacca và biển Andaman là nơi Malaysia đang mở rộng phạm vi tìm kiếm và kêu gọi ngư dân thông báo nếu thấy những vật thể hoặc hiện tượng bất thường.

Gần 1.800 tàu cá Malaysia ở Biển Đông và eo biển Malacca được yêu cầu hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích.

Phạm vi tìm kiếm máy bay được mở rộng ra ngoài đường bay của nó, tập trung vào bờ biển phía tây và eo biển Malacca, hãng Malaysia Airlines cho biết.

Khi được hỏi lý do của việc mở rộng phạm vi tìm kiếm, ông Azharuddin Abdul Rahman, lãnh đạo Cục Hàng không Dân dụng Malaysia, từ chối trả lời. “Có một số điều tôi có thể nói cho các bạn và một số điều tôi không thể”, ông nói.

TRỌNG GIÁP (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận