Thứ năm, 18/07/2019 03:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngư dân Nghệ An câu được cá nghi sủ vàng gần 5 kg

09/11/2018, 22:01 (GMT+7)

Người câu được con cá này là anh Hoàng Văn Bắc (44 tuổi) trú ở xóm 9, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

   

 

Chiều ngày 9/11, trong lúc câu cá ngoài biển, một ngư dân ở Nghệ An đã câu được một con cá sủ vàng quý hiếm, nặng nặng gần 5kg.

Người câu được con cá này là anh Hoàng Văn Bắc (44 tuổi) trú ở xóm 9, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Theo anh Bắc, sáng ngày 9/11, anh ra biển đi câu cá, hôm nay thời tiết lạnh, nên cũng không câu được nhiều cá như mọi hôm.

Buổi chiều, trong lúc đang câu cá ở vùng biển gần cảng Nghi Thiết thì bất ngờ anh câu được một con cá lớn. Mừng quá anh mang câu và cá về nhà luôn. Lúc về đến nhà, người thân mới phát hiện ra cá sủ vàng.

Con cá này có màu vàng lấp lánh, vây cá màu đỏ nhạt, bụng màu trắng, lưng vàng ươm như nghệ. cá dài 0,75 m, cân nặng gần 5kg. Anh Bắc chia sẻ: “Tôi câu được cá to, mừng quá thì mang cá về chứ không biết là cá sủ vàng. Lúc ở ngoài biển một số người hỏi mua với giá 2 triệu đồng mà tôi không bán”.

Nghe tin anh Bắc câu được cá sủ vàng, người dân hiếu kỳ trong và ngoài xã đổ về xem rất đông. Anh Bắc cho biết: đã đi biển hàng chục năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên anh câu được loài cá này.

 Người dân đến xem cá rất đông

Được biết, cá sủ vàng còn có tên gọi khác là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá sủ giấy… Cá sủ vàng là loài cá quý hiếm, ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bong bóng của nó được sử dụng làm chỉ tự tiêu dùng trong y học. Hiện cá sủ vàng trên thị trường có giá vài chục triệu đồng/kg.

VIỆT CƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận