Thứ sáu, 22/06/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Ngựa ô" của giải?

11/06/2014, 08:25 (GMT+7)

Ở World cup này, tôi nghĩ đội Bỉ có khả năng sẽ là đội “ngựa ô” của giải. Họ có Hazard, nhưng không chỉ Hazard. Đó là đội bóng tương đối cân bằng nhất hiện nay ở cả ba tuyến.

Ngựa ô của giải?
Những chú Quỷ đỏ sẽ làm nên bất ngờ tại World Cup 2014? (Ảnh: thethao247.vn)

Những cuộc biểu tình cực lớn ở Brazil trước giờ bóng lăn đã khiến nhiều người yêu trái bóng tròn trên khắp thế giới lo ngại. Biểu tình là thể hiện những bức xúc, những yêu cầu từ xã hội, từ cuộc sống, còn bóng đá lại thể hiện những khát vọng về cái đẹp của môn "thể thao vua” thu hút hàng tỉ người trên khắp hành tinh.

Người biểu tình ở Brazil cũng chính là những fan cuồng nhiệt của bóng đá. Vì vậy World cup 2014 diễn ra ở Brazil sẽ tốt đẹp, suôn sẻ, vào đúng thời khắc trái bóng chính thức lăn.

Suốt hơn một tháng World Cup, Brazil sẽ là tâm điểm của thế giới, và hàng tỉ người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh lại “ăn bóng đá, ngủ bóng đá, mơ bóng đá, bùng nổ cùng bóng đá”.

Đó âu cũng là một điều đặc biệt nhất mà nhân loại có được, một sự hòa đồng tự nhiên, không cần kêu gọi hay yêu cầu gì cả. Nhưng có thể kỳ vọng gì ở World Cup lần này?

Thứ nhất, khi giải bóng đá thế giới được tổ chức ở xứ sở được coi là “Thánh địa bóng đá” như Brazil, thì điều kỳ vọng đầu tiên của người hâm mộ là được xem những trận bóng thật hay, thật đẹp, thật… bất ngờ.

Ấy, khi nói đến yếu tố bất ngờ thì người ta phải nghĩ tới những đội… không phải hạt giống, những đội thường được âu yếm gọi là “ngựa ô” của giải.

Ở World cup này, tôi nghĩ đội Bỉ có khả năng sẽ là đội “ngựa ô” của giải. Họ có Hazard, nhưng không chỉ Hazard. Đó là đội bóng tương đối cân bằng nhất hiện nay ở cả ba tuyến. Nghĩa là xét về độ bất ngờ, thi đội Bỉ không phải là yếu tố bất ngờ.

 Vì họ có khả năng thắng những đội ngang cơ mình, hoặc thậm chí có tên tuổi hơn mình. Nhưng gọi họ là “ngựa ô” vì họ thường lặng lẽ vào sâu trong giải mà không gây nên sự ồn ào.

Những ngôi sao của họ như Hazard hay Kompany cũng không phải là những “ngôi sao ồn ào”. Chính vì thế, họ trở nên đáng sợ. Áp lực với đội Bỉ gần như không có. Không ai bắt họ vô địch thế giới. Tới ngôi á quân cũng không giành cho họ, trên lý thuyết. Nhưng thực tế lại là chuyện khác.

Bóng đá luôn luôn bất ngờ. Bất ngờ ấy không đến từ đội bóng yếu, mà đến từ những đội bóng không “ồn ào” trước giải. Bỉ đã có một vòng loại gần như hoàn hảo. Nhưng họ vẫn không ồn ào. Họ sẽ vào giải với sự thoải mái và tự tin cao nhất. Nhưng vẫn không ồn ào. Và đó là những phẩm chất của một đội bóng “ngựa ô”. Cứ lặng lẽ mà đi tới.

THANH THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận