Thứ bảy, 17/11/2018 08:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngựa quen đường cũ

12/01/2010, 10:56 (GMT+7)

Chồng cháu dính đến bồ bịch cả năm nay. Dù hứa cắt đứt nhưng anh ấy vẫn đi lại với cô bồ cũ.

Ảnh minh họa

Kính gửi cô!

Thư trước cách đây không lâu cháu đã viết và cô đã tư vấn. Cô còn nhớ người phụ nữ bắt gặp một cái nhẫn cưới trong ví của chồng là bộ đội không cô?

Cô nói chồng cháu sẽ quay lại với người con gái đó hoặc là chiếc nhẫn sẽ được tặng cho người khác. Cô đã đoán đúng 100 phần trăm. Chồng cháu tuy là bộ đội nhưng tuần nào cũng được về nhà mà vẫn dính đến bồ bịch. Nay cháu đau thắt ruột khi chồng cháu quay lại với cô bồ ấy.

Cháu thực sự không dám tin chồng mình nữa, nằm bên nhau mà như người xa lạ. Tuần trước chồng cháu nghỉ 2 ngày nhưng không về nhà mà về chỗ cô bồ ở Tương Dương. Do linh tính, cháu đã điện thoại lên đơn vị và tình cờ mới biết được chồng mình đã rời đơn vị 2 ngày trước. Lúc ấy cháu như điên dại, cháu chỉ muốn ba mẹ con cùng chết cho anh ấy biết mặt. Cháu sang đơn vị, nghĩ bụng trước khi chết phải nhìn thấy chồng mình một lần và cháu được các anh trong đơn vị khuyên giải. Một lần nữa cháu quay lại với chồng và cứ như người phát nói, động vào là nói, không sao kiềm được.

Cháu nghe em chồng cháu nói là anh ấy đã có con với cô gái kia nhưng khi cháu và đơn vị hỏi thì anh ấy bảo không. Anh còn hứa sẽ cắt đứt với cô ta. Theo cô cháu có nên tin những lời của em chồng nói và có nên tin chồng sẽ cắt đứt với cô bồ không? Cháu rất sợ, hơn năm rồi mà chồng cháu vẫn âm thầm đi lại với cô ta. Bây giờ làm sao cháu quên được sự phản bội của chồng đây cô? Bạn bè cháu vẫn nhắc cháu đừng có nói nhiều việc đó nhưng cháu không làm như vậy được.

Cháu gái (Đô Lương)

Cháu thân mến!

Cô biết những người phụ nữ nói nhiều như vòi nước không khóa được. Không hiểu sao thanh quản và phổi họ khỏe thế? Nói nhiều cũng di truyền, cũng được hệ thống gene lưu giữ thông tin đấy. Hàng xóm nào vướng vào những gia đình có người nói nhiều rất mệt. Phải nghe họ nói chồng, phải chịu đựng họ trút bầu tâm sự và cuối cùng là đành phải làm ngơ vì quan tâm không xiết.

Những phụ nữ ấy mà lâm vào cảnh ghen thì đúng như cháu nói, khi đã “phát nói” thì không ngậm lại được, như một cỗ xe không phanh. Nhưng trớ trêu thay những phụ nữ dạng này rất hay bị phản bội, có lẽ vì các đức ông của họ không chịu nổi sự nói nhiều. Rồi con gái cũng nói nhiều, ngôi nhà như một tổ chim chèo bẻo suốt ngày quàng quạc quàng quạc ai ở cùng cũng muốn điên đầu.

Cháu có khi nào hình dung cho chồng, đặt mình vào vị trí của chồng và truy nguyên không? Phải có gió mới có bão, phải có lửa mới có khói, rất ít phụ nữ xem lại mình khi chồng ngoại tình mà chỉ chăm chăm kết tội anh ta. Tại sao không nghĩ đàn ông họ cũng trái tim và tình phụ tử, họ cũng không dại gì vướng vào một phụ nữ khác để trước tiên tai tiếng, sau thì vợ ghét con khinh. Nhưng ở đời nhiều trạm cây số lắm, mỗi trạm là một khám phá và một bóng hồng thấp thoáng, vợ nhà kém thì thiệt, biết làm sao đây?

Riêng việc cô em chồng đưa tin anh trai cô ta có con với bồ mà cháu cũng không biết làm sao xác nhận ư? Sao cháu quá kém cỏi vậy? Trước tiên hãy xem cô em ấy có thương mình không, cô ấy cho biết vì thương hay cô ấy nói bừa vì ghét. Vấn đề nằm ở chỗ này. Nếu cô ấy thông cảm và đứng về phía mình thì cũng nên cùng nhau đi tìm hiểu xem sao, tốt nhất là cô em ấy nên đi để tránh cảnh đánh ghen ầm ĩ. Cháu mà xuất hiện thì cô nghĩ rất khó kiềm chế, lại nói phọt ra và nhất định sẽ to tiếng và hư bột hư đường.

Nếu cô em ấy từng nghịch với mình thì nên cảnh giác nhưng cũng cần tìm ra sự thật về chồng. Có bạn bè để giúp không, có ai tin cậy để làm tham mưu hàng ngày cho mình không? Nếu chồng đã lỡ thì tùy cơ ứng biến, có người có con rơi mà vẫn vợ cái con cột, có người đi theo cô ta luôn, nhưng bề nào cũng sứt mẻ vợ chồng ghê gớm. Và tùy tình yêu cùng với lòng khoan dung của người vợ nữa, biết đâu chồng mình sẽ không hạnh phúc với cô kia và quay về?

Đừng bao giờ nghĩ dại rằng chết cùng với các con cho chồng biết mặt. Các con chúng tội tình gì, nghĩ vậy là ác, sẽ bị người đời lên án. Với người phụ nữ con là trên hết, xâm hại các con là trọng tội, trời không dung đất không tha. Đừng có liều cháu nhé, nếu mình nuôi không nổi thì thảo luận với chồng, chia tay, chia con, nhờ bên nội bên ngoại hỗ trợ và rồi chúng nó sẽ lớn nhanh, sẽ tự kiếm sống được. Nuôi người gian nan lúc nhỏ, sau 10 tuổi là con người đã có thế tự lo và làm lụng việc nhà, sau nữa thì chúng sẽ như chim tung bay với chân trời của chúng.

Vậy nha. Mong cháu bình tâm, sáng suốt và may mắn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận