Thứ ba, 19/02/2019 06:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngược biên giới tiếp cận kho hoóc môn Tàu

16/12/2013, 10:10 (GMT+7)

“Kể chi là lợn, đến trâu bò ngựa dê ăn thuốc này vào lớn nhanh cũng chẳng kém. Khỏi chê, lợn lớn nhanh như thổi, mua là lời, nuôi là lãi…” – bà chủ đại lý thuốc thú y tại Móng Cái – Quảng Ninh hết lời tiếp thị về một loại hoóc môn tăng trưởng của Trung Quốc.

“Kể chi là lợn, đến trâu bò ngựa dê ăn thuốc này vào lớn nhanh cũng chẳng kém. Khỏi chê, lợn lớn nhanh như thổi, mua là lời, nuôi là lãi…” – bà chủ đại lý thuốc thú y tại Móng Cái – Quảng Ninh hết lời tiếp thị về một loại hoóc môn tăng trưởng của Trung Quốc.

>> Theo chân hoóc môn Ấn, gặp hoóc môn Tàu, gặp… >> Săn hoóc môn siêu tốc

Diện kiến bà chủ Tàu

Tôi biết, người đàn ông tên Đức chuyên lấy các hoóc môn tăng trưởng của Trung Quốc tại Móng Cái, song không biết địa chỉ cụ thể. Lân la các quán nước nơi bến xe Ka Long, tôi đều nhận được những ánh mắt dò xét và những cái lắc đầu nguầy nguậy khi hỏi về loại hoóc môn kích lợn kể trên.

Đang ngó nghiêng thì chiếc xe Honda từ đâu phóng ra chặn đường. Trên xe, một người đàn ông không to con lắm nhưng ăn nói cộc lốc khó chịu. Vẫn cái kính đen che mắt, cái hất hàm thô thiển: “Đi mua thuốc kích lợn hả? Chú mày làm đếch gì biết chỗ mà mua! Cần, anh đưa đi, bằng không anh thách đố chú mày tìm được, tìm được anh đi đầu xuống đất. Mà anh cũng thẳng tưng cho chú nghe, ngoài anh ra, anh thách đố thằng nào dám dẫn chú đi đấy”. 

Thấy tôi chần chừ, gã trấn an: “Bà chủ anh quen là mối làm ăn gần chục năm nay của anh. Anh mai mối lấy hàng cho nhiều người rồi nên chú yên tâm đi. Cửa hàng có đủ loại hoóc môn kích thích lợn lớn nhanh và các loại thuốc cho tôm, cá, gà, bò, dê… loại nào cũng tốt, cũng chất lượng”. 

Không vào hang hùm sao bắt được cọp, tôi nghĩ vậy và leo lên xe. Thật bất ngờ khi gã dừng xe ngay ở số nhà 51B đường Hùng Vương – phường Ka Long, chỉ cách địa điểm lên xe chưa đầy 100 mét, là chỗ mà tôi đi qua đi lại vài chục lần trong hai ngày ở đây dò la tìm thuốc. Ngôi nhà 4 tầng khá đẹp nhưng cánh cửa chỉ hé mở, đủ cho con mèo lọt qua. Không thấy biển hiệu gì, gã nói: Buôn hàng cấm thì ai treo biển hiệu. Nể mặt công an chút chứ!

Gã dẫn đường cất tiếng: “Tám có nhà không?”. Trong nhà phát ra tiếng dép quẹt và tiếng mở cửa ken két. Trước mắt, một người phụ nữ cỡ 40 tuổi, sau câu chào hỏi, gã quay sang bảo tôi: Bà chủ là người Trung, cứ gọi là Tám, còn gọi theo cách của người Trung là chị Hoàng. Trước đây, Tám bán các loại thuốc thú y trong Sài Gòn, nhưng bắt bớ nhiều quá, chị mới bỏ ra đây.

Người phụ nữ tên Tám này là chủ nhân kho hoóc môn Tàu tại Móng Cái

Tám tin tôi là một khách hàng tiềm năng nên nhiệt tình giới thiệu từng loại thuốc mà mình có. Trước tiên là các loại thuốc kích thích cho tôm, cá, cho trâu, bò, rồi các loại thuốc cho gà, lợn và cụ thể hơn với các loại thuốc chữa bệnh tai xanh, cúm, lở mồm long móng…

Tám - một người bán thuốc không có kiến thức về thuốc thú y. Chị khẳng định như vậy, sở dĩ chị bán thuốc là bởi bố chị có một cửa hàng bên chợ Đông Hưng – Trung Quốc. Khi khách Việt muốn lấy thuốc về bán, cứ đặt hàng, mẫu mã, chủng loại, sau đó Tám về nước đóng thùng mang sang. Bởi thế mới có chuyện, thuốc Tàu nhưng dùng theo kinh nghiệm Việt.

Tại kho hàng của Tám có duy nhất một loại thuốc được in chữ Việt. Tám tự tin khoe: “Thuốc này là loại tốt nhất của Trung Quốc và được bán với giá 1,7 triệu/thùng”. Đón nhận túi thuốc từ Tám, đọc xem chữ viết gì thì ôi thôi, đúng là người Tàu dịch, nó không theo một quy tắc nào nếu không muốn nói là bát nháo.

Nhập đường dây

Tám khoe rằng, bên Trung Quốc bố chị có một đại lý thuốc thú y khá lớn. Muốn có thuốc gì có thuốc ấy, từ thuốc tiêm cho gà đến thuốc bột cho lợn, chỉ ăn vào là lớn nhanh như thổi. Thấy Tám khoe thế, tôi hỏi về hoóc môn tăng trưởng cho lợn, Tám cười: Sao không nói sớm, ở đây có mà!

Tám lấy ra hai túi thuốc, mỗi túi nặng 1kg. Loại thuốc này mịn như bột gạo, không có nhãn mác, cũng không có mùi. Một loại có giá 280 nghìn/túi 1 kg, loại giá 340 nghìn/túi 1 kg.

Không biết hiệu quả đến mức nào, nhưng Tám hướng dẫn sử dụng luôn: “Mỗi túi được trộn đều với 4 tấn thức ăn. Muốn lợn nhanh lớn thì trộn 1 túi với 3 tấn thức ăn. Hoặc như tăng tốc để xuất chuồng thì có thể 1 túi trộn với 2 tấn thức ăn”.

Thấy tôi gật đầu, Tám khẳng định luôn, cả Móng Cái chỉ mình chị bán hoóc môn này. Vì bên kia, bố chị là khách hàng thân tín của một số xưởng sản xuất và thân thiết với một số nhà nghiên cứu, nhà pha chế nên có nhiều loại thuốc “độc”, rất kỳ diệu. Cũng vì thế có khách muốn lấy hoóc môn tăng trưởng này nhưng không thông qua Tám nên không thể lấy được.

Hoóc môn tăng trưởng cho lợn, loại mà Đức lấy nhiều nhất, Tám đưa cho tôi về cho lợn ăn thử

Tôi chuyển chủ đề, hỏi: Chị bán cho những ai bên Việt Nam? Tám đáp: Nhiều, tôi bán cho nhiều người lắm, từ Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình cho đến Bắc Giang, Bắc Ninh đều có. Chị biết ai tên Đức? - Biết, Đức ở Hải Dương chứ gì, Đức lấy hàng của chị về bán mà.

Nói đến Đức, Tám nhớ ra cách tiêu thụ hoóc môn mà người đàn ông chuyên thuốc Tàu làm và không ngần ngại chia sẻ cho tôi nghe: Sau khi nhận hàng từ Tám, Đức san sang các túi nhỏ, dán nhãn mác khác rồi đem bán. Mặt khác, Đức còn trộn vào cám, có thể là cám tự chế rồi bán cho khách hàng, thấy lợn ăn cám trộn nhanh lớn, nhà chăn nuôi cứ thế gọi Đức cung cấp.

Tôi ngẩn người, hóa ra các chiêu trò của Đức gần giống như điều bác sỹ thú y nọ cảnh báo. Người phụ nữ Trung Quốc này đã phơi bày ra tất cả. Cách Đức làm khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt là anh ta tự tạo cho mình một “thương hiệu” rồi mang đi đến những vùng quê hẻo lánh để đánh lừa!

Cả tôi, Tám, và Ước – gã dẫn đường đều xác định đây là những loại hàng cấm lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. Bởi thế, tôi e dè về con đường vận chuyển “hàng” về xuôi. Lúc này Ước mới bảo: Chú yên tâm. Nếu chú đặt hàng, anh chịu trách nhiệm đưa vào miền Trung cho chú. Mất mát anh chịu, khỏi phải lo nghĩ. Cước phí thì tính theo phần trăm giá trị các mặt hàng và mức độ rủi ro. Gửi thì có thể anh gửi xe hàng hoặc khách ở bến, toàn chỗ anh em cả.

Để tôi yên tâm, Tám khoe luôn: Chiều nay, tức ngày 2/12/2013 sẽ có một xe hàng thủy sản từ Thanh Hóa lên chợ 3 – chợ Móng Cái. Lúc về, xe sẽ chạy vào đây để nhận các thùng bột cho tôm. Tám sẽ trả cho chủ xe 200 nghìn/thùng, các thùng bột sẽ được ngụy trang bằng các thùng xốp chỏng chơ bên ngoài nên không bị kiểm tra, vậy là sau mấy tiếng “hàng” được đưa về Thanh Hóa, giao cho chủ một cách an toàn.

Tám gật đầu chắc mẩm tôi là khách sộp, Ước gật đầu vì kéo được mối làm ăn cho Tám và cho mình, tôi gật đầu vì mình đã tìm được ra đường dây buôn bán hoóc môn tăng trưởng trong chăn nuôi và ông trùm Đức thuốc Tàu.

Cả 3 người vui vẻ bắt tay nhau, vẽ ra một kế hoạch hợp tác, lần sau tôi không cần lên, qua điện thoại Tám sẽ thu xếp hàng, loại nào thiếu thì về Trung Quốc lấy, còn Ước chịu trách nhiệm đưa ra bến xe chuyển về.

Tôi và Ước ra khỏi cửa, cánh cửa sắt lại một lần nữa kêu ken két rồi khép lại. Định bụng sẽ chui vào đâu đó rồi tìm cách bám theo chiếc xe mà Tám nói chiều nay đến lấy thuốc kích tôm. Nhưng tôi được Ước “chăm sóc” quá tận tình, tôi bước một bước gã theo một bước cho đến khi tôi lên xe, rời khỏi bến Ka Long.

Và trước khi về, tôi lại phải mất một khoản tiền cho Ước để có được số điện thoại của ông trùm hoóc môn tăng trưởng – Đức thuốc Tàu. (Hết)  

Tôi trở về, bấm máy cho Đức. Qua điện thoại, tôi nói đang khát các mặt hàng hoóc môn tăng trưởng của Trung Quốc, Đức khẳng định là có và có thể đáp ứng tất cả các mặt hàng tôi cần.

14h ngày 8/12/2013 Đức hẹn gặp tôi tại quán café Nhà hàng – cách cổng trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội độ trăm mét để một bên giao hàng, một bên giao tiền. Có lẽ, không có khiếu đóng kịch nên không qua được mắt Đức, cuối cùng anh ta từ chối giao hàng.

ĐƯỜNG NGHĨA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận