Thứ năm, 23/05/2019 05:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người chăn nuôi gia cầm tranh tài

08/08/2014, 08:53 (GMT+7)

Sáng qua (7/8), tại Hải Phòng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Hải Phòng tổ chức Hội thi “Người chăn nuôi gia cầm giỏi vùng ĐBSH năm 2014”. 

Người chăn nuôi gia cầm tranh tài
Ông Phan Huy Thông (phải) trao giải Nhất cho đội Hải Phòng

Các đội đại diện cho nông dân 9 tỉnh, thành ĐBSH gồm Bắc Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định cùng tranh tài thông qua 3 phần thi: "Chào hỏi”, “Kiến thức kỹ thuật với chủ đề chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học" và “Trắc nghiệm đồng đội”.

Không chỉ thể hiện được kiến thức chuyên môn về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học, các đội thi còn thể hiện tài năng văn nghệ đặc sắc thông qua nhiều tác phẩm tự biên, tự diễn đầy tính sáng tạo và gắn bó với đời sống nông nghiệp, nông thôn.

Đội Hải Phòng đã xuất sắc giành giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về đội Hà Nội và Hà Nam. Ba giải Ba dành cho các đội Bắc Ninh, Ninh Bình và Thái Bình. Giải khuyến khích thuộc về các đội còn lại.

Ông Phan Huy Thông, GĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhận xét: “Hội thi là một trong những hoạt động tôn vinh những người chăn nuôi gia cầm giỏi các tỉnh thuộc vùng ĐBSH. Những tiểu phẩm hài đặc sắc như: “Vua gà đất cảng”, “Chuyện từ con gà chết”, “Ông gà bà vịt”, “ Lệnh ông công bà”… không chỉ có giá trị hài hước mà còn có giá trị giáo dục, tuyền tuyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế ở nông thôn”.

HÒA MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận