Thứ bảy, 23/06/2018 03:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người chồng của em không ích kỷ như mình nghĩ vong linh cậu ấy ích kỷ

17/04/2017, 06:35 (GMT+7)

Má còn bày cho, rằng nếu K muốn đi đến cùng với em thì phải hương nhang bánh trái ra mộ khấn chồng em may ra...

Chị kính mến!

Em và chồng mới có 7 năm hạnh phúc thì chồng em bị tai nạn giao thông qua đời đột ngột. Khi đó em mới 31, chồng em 33 tuổi, con trai đầu mới 5 tuổi, con gái nhỏ còn chưa thôi nôi.

Không biết nói sao cho hết tâm trạng tức tưởi u buồn của bà góa trẻ chị ơi. May là em sống gần má với một bà chị nên hôm sớm có họ hàng, đỡ hiu quạnh, cực nhọc. Giá mà tụi em ít yêu nhau thì em không bi lụy lâu như vầy. Năm nay em đã 50 tuổi, con trai của em cũng đã xong đại học rồi, con gái thì cũng vào tuổi trưởng thành rồi.

Nói em không xao lòng với ai cũng không đúng. Có rất nhiều đàn ông vây quanh em, hồi em chưa vào trung niên. Sao đàn ông họ chạ vậy không biết, thấy bà góa trẻ thì y rằng là mắt mày họ sáng trưng lên. Nhưng lúc đó em nuôi con nhỏ, em không chú ý đến ai cả.

Năm em 45 tuổi, một người bạn cũ, là Việt kiều sống ở Mỹ về nước ghé thăm và anh ấy muốn em dấn bước cùng anh. Vợ chồng anh ly dị đã lâu, anh có ý về VN tìm bạn đời, anh hứa lâu dài anh sẽ bảo bọc mẹ con em sang bên ấy. Nhưng chị ơi, chuyện chưa đâu vào đâu thì anh ấy bị ung thư gan, sáu tháng sau anh qua đời. Nỗi buồn cũ chồng thêm từ nỗi oái oăm mới khiến em thấy cuộc đời mình sao u ám quá.

Năm ngoái, chị ơi, một người quen của em ở tỉnh khác tìm tới thăm em và lại muốn lui tới thường xuyên hơn. Cả anh Việt kiều và anh hiện tại đều nói giống như chồng em về em, là em không đẹp nhưng mà hay, với lại em đằm thắm, từ tốn, tốt bụng. K, anh hiện tại hơn em 7 tuổi, đã ly dị vợ mười năm nay và hiện sống một mình vì đứa con duy nhất đã theo mẹ đi nước ngoài.

Má em nói, chắc chồng em không muốn em đi bước nữa nên anh trước mới chết dễ dàng như vậy. Má còn bày cho, rằng nếu K muốn đi đến cùng với em thì phải hương nhang bánh trái ra mộ khấn chồng em may ra. Em hoài nghi lắm, có bao giờ một người đàn ông mà phải xin phép một người đàn ông khuất mặt ở nghĩa địa không?

Cô đơn nhiều năm, thực lòng em cũng muốn có đôi có bạn khi con mình đã lớn. Em có nên thuyết phục K như má em bày cho không chị?

------------------

Em thân mến!

Bây giờ tai nạn giao thông nhiều như thế thì đã và sẽ có biết bao phụ nữ tức tưởi góa như em, trong đó có biết bao đôi yêu đến mức “chỉ có cái chết mới chia lìa được chúng ta”. Chị thấu hiểu nỗi đau của em.

Nhưng chị tin người chồng của em không ích kỷ như mình nghĩ vong linh cậu ấy ích kỷ. Em xao lòng với người này người kia cũng phải thôi, vì em còn trẻ, mọi tế bào trong em lên tiếng. Và như chồng em cũng như những người đàn ông thích em mô tả, sự hấp dẫn của em nằm ở phẩm chất. Chị tin em đi bước nữa thì em hạnh phúc và em cũng sẽ mang lại cho người đàn ông của mình hạnh phúc.

Người ta vẫn hay đi gọi hồn để lắng nghe. Chị không khuyến khích việc đó. Nhưng má em cảm nhận cũng không sai dù bà lý giải chuyện người đàn ông Việt kiều bị ung thư gan chết như thể bị chồng em phá là phán đoán có chiều hướng mê tín dị đoan. Nhất định không liên quan gì chuyện cậu kia ung thư với việc em muốn đồng hành cùng cậu ấy. Hãy tin là có duyên và nợ thì mới đến được với nhau.

Dù sao cũng nên nghe má ở chỗ cả hai cùng ra mộ phần của chồng em mà khấn khứa. Có u mê không, có kỳ cục không? Chị nghĩ là không, vì nếu mình đứng trước bàn thờ mà lầm rầm xin nọ khấn kia thì sao mình không dắt nhau ra mộ chồng em được? Tất cả là do lòng thành và nghĩa cử, sao mình không làm để mình yên tâm là mình đã rất công phu và chu tất? Chuyện ấy không ai mất gì, còn được thêm, cũng như sau này, nếu hai em mà thực sự gắn bó nhau thì ngày tết, ngày thanh minh, em và K vẫn phải lui tới với nấm mộ ấy kia mà.

Có vong linh không, có luân hồi không, hãy tin là có để mình còn tu thân tích đức. Việc ra mộ là việc đẹp, nên làm em ạ. Để các con em thấy em và K thấu đáo với ba của chúng, từ đó em sẽ có yên vui, tốt đẹp.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận