Thứ năm, 19/09/2019 01:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người chồng tao nhã thì vợ sẽ bồng bềnh...

15/03/2015, 11:06 (GMT+7)

Cô biết thời đại này mà không ít những cô gái không biết mấy về tình dục cho đến khi đời sống vợ chồng vỡ ra, như học trò vỡ lòng trước khi sang lớp 1

Cô kính mến!

Cháu năm nay 26 tuổi, lấy chồng đã được 3 năm và đã có một thiên thần 16 tháng tuổi. Cả hai vợ chồng đều có bằng cấp tương đối và có việc làm.

Chồng cháu làm ở huyện, từ chỗ làm việc về chỗ cháu chỉ có 5 cây số nên tiếng là cháu ở xã, anh ở huyện nhưng không xa nhau mấy. Thời buổi người đông việc ít, được vậy là mừng rồi, đúng không cô?

Cô ơi, chúng cháu cưới nhau tự nguyện, tìm hiểu mất hai năm chứ không phải vội vàng. Cháu được cử đi huyện tập huấn, vậy là quen anh, có cảm tình nhau rồi anh cứ tìm về xã cháu để cưa cẩm. Nhà anh ở thị trấn, ba má anh với ba má cháu cùng trang tuổi và cả hai nhà đều nề nếp, giống nhau.

Anh là con trai lớn, cháu cũng là chị cả nhưng vì công việc, cháu không phải làm dâu mà có căn nhà nhỏ trên đất công của cơ quan, rất thuận lợi.

Khi cháu sinh con, ba má cháu ở gần giúp đỡ rất thiết thực, khi con hơn tuổi, cháu gửi nhà trẻ, cho đến nay.

Nói chung, việc làm, thu nhập, kinh tế của hai vợ chồng không có gì đáng phàn nàn để xin cô tư vấn. Chỉ có một chuyện khó nói nên cháu mới có thư này.

Cô ơi, mang tiếng là ngoài hai mươi tuổi mới lấy chồng nhưng cháu rất khờ về chuyện trai với gái, cô có tin không? Ba má cháu là nông dân, những chuyện giới tính cháu không được má chia sẻ bao giờ, chuyện vợ chồng càng không.

Ba chị em cháu được sinh ra như mọi đứa trẻ ở đây, lớn lên tăm tối, mãi sau này mới có điện và giao thông. Má cháu lại là người rất nết na, hiền lành, dưới con mắt cháu. Vì vậy mà cháu lấy chồng một cách ngờ nghệch, trinh nguyên.

Chồng cháu rất đề cao cháu ở điểm này. Nhưng anh là dân thị trấn, anh không trai tân như cháu nghĩ, sau này anh thổ lộ là không lạ với phim mát, cũng có đi karaoke, cháu chắc là anh có đi gái với bạn dù anh không thú nhận hết.

Điều cháu khó nói là nhu cầu ở anh quá mạnh, cháu sợ thì anh giải thích là vợ chồng trẻ, anh chỉ về với cháu buổi tối, ăn trưa ít khi được cùng nhau, anh luôn thấy thiếu vợ. Bạn cháu nói, nhìn hai cánh tay của chồng cháu thì biết anh thuộc loại “khỉ đột”, tại cháu khờ nên nhắm mắt lấy chồng lông lá, giờ phải cắn răng chớ biết sao.

Cháu sợ chồng từ sau khi cưới, đến lúc sinh xong, càng sợ hơn. Anh có sức, có nhu cầu mà có kinh nghiệm nữa.

Hay là vì cháu sợ hoài nên cháu càng khó gần gũi chồng hở cô? Làm sao để cải thiện mối quan hệ thầm kín này, hay mãi mãi là vợ sợ còn chồng thì mệt mỏi rồi chán hở cô? Rất mong cô chỉ dẫn để cháu giữ được hạnh phúc gia đình.

--------------------

Cháu thân mến!

Cô biết thời đại này mà không ít những cô gái không biết mấy về tình dục cho đến khi đời sống vợ chồng vỡ ra, như học trò vỡ lòng trước khi sang lớp 1.

Thanh niên họ không vậy, họ tò mò sớm, họ tận dụng cơ hội độc thân để tận hưởng và họ không “dốt” như cháu. Nhưng họ lại rất thích trinh nguyên, hoang vu, lóng ngóng, thói thường là vậy.

Đúng, nên đánh giá dương lực đàn ông qua râu tóc, tay và chân. Các bạn cháu đã nói vui về “khỉ đột” nhưng da bì, lỗ chân lông, cơ bắp và tính cách làm nên độ đậm nhạt của họ. Cô nhớ hồi chiến tranh, cô là gái tân và nghe lóm các chú, các anh về những vụ kỷ luật với dân kháng chiến.

Hồi ấy mà vẫn có những gã hay mò trộm phụ nữ, hoặc ngoại tình mặc dù vợ những người ấy là cán bộ ở cách chồng không xa.

Cô quan sát và thấy những ông luôn bị “án” ấy cũng có những đặc điểm về tay chân, da lông, tính cách và sắc diện khác thường. Họ có thể đẹp nhưng không thanh và họ có những cái nhìn ăn tươi nuốt sống, nói chung là phàm phu, rất đáng cảnh giác.

Cô không biết chồng cháu đã mạnh tay như thế nào để cháu sốc như vậy. Rất nhiều người có kinh nghiệm nhưng không đủ tinh tế để dắt dẫn vợ đi từng nấc thang lên với thiên đường. Hình như họ vội vã và thô thiển quá nên đã kéo sềnh sệch vợ trong đêm tân hôn và thế là hư bột, hư đường hết cả.

Rất khó tẩy cảm giác sợ của người vợ bởi những ngày đêm trăng mật xơ tướp ấy. Rồi bầu bì, sinh đẻ và ở cữ.

Người chồng tao nhã thì vợ sẽ bồng bềnh như nâng như đỡ, còn chồng hùng hục thì la trời không thấu mà cũng không thể san sẻ chuyện ấy với má, với chị, với em được.

Cô biết cháu đã bị ám ảnh. Có người vợ xanh rớt mãi vì chồng quá khỏe và vì mình quá sợ. Rồi rất dễ xuất hiện người thứ ba từ phía ông chồng. Các cháu rất nên nói thẳng với nhau về vấn đề này.

Chuyện rất nghiêm trọng rồi đó. Hai người cùng lý giải vì sao vợ sợ chuyện đó. Nếu vợ bị tâm lý thì vợ điều chỉnh, hiểu chồng hơn, hiểu đàn ông hơn, thả lỏng mình, đừng lên án, đừng chê trách chồng chi cả.

Nếu chồng khó điều độ thì nên thương vợ để điều độ và vợ có thể dùng thức ăn để điều chỉnh chồng. Nhiều rau, ít đạm, sẽ giúp con người thanh cao lên, chay tịnh được khi cần.

Không ít bi kịch khi chồng yếu, cũng như không ít áp lực khi chồng quá sung. Bề nào cũng khổ nhưng có lực mà hãm lại vẫn dễ hơn là không có gì cả. Hãy nghĩ vậy và cởi mở với chồng, tâm tình, trò chuyện, vui chơi, để cuộc sống vợ chồng thiên về tinh thần hơn thì các cháu sẽ ổn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận