| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 14/04/2021 - 08:39

Thời sự

Người dân Bản Hồ bị đe dọa: "Ông chỉ phút mốt thôi..."

Thứ Năm 11/07/2019 - 16:06

Trong lúc đang phản đối hoạt động xã lũ của thủy điện, người dân xã Bản Hồ bị một số điện thoại lạ gọi điện đe dọa xử trong "phút mốt".

Thủy điện Sử Pán 1 tiếp tục xả lũ do trời mưa lớn.

Chiều 11/7, hàng chục người dân xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai vẫn tập trung phản đối hoạt động của thủy điện Sử Pán 1. Theo người dân, khi chưa gặp được người lãnh đạo cao nhất của thủy điện để làm việc, họ sẽ không trở về nhà.

Anh Đào A Phổng, gia đình bị thiệt hại nặng nhất do mưa lũ cho biết, khi đang đứng tại thủy điện Sử Pán 1 thì có số điện thoại 09714298... gọi tới. Đầu dây bên kia là một người đàn ông.

Qua điện thoại, người này đe dọa: "Nghe nói ông xúi dân đi đấu tranh dưới chỗ thủy điện đúng không? Tôi nói với ông thế này. Nhà ông tôi biết rồi, mặt ông tôi cũng biết rồi. Nhà ông, nó bị làm sao, tài sản thế nào thì viết đơn gửi xã, huyện chứ đừng xúi giục, kích động dân. Ông chỉ phút mốt thôi, trong một phút mốt là xong ông luôn ấy. Tôi nói với ông, ông cảm thấy thích, ông chỉ trong vòng một ngày là xong ông luôn".

Anh Phổng trả lời: "Nếu mà làm được như thế, tôi sẵn sàng chết cho cả người dân ở đây".

Một cán bộ huyện Sa Pa đang có mặt tại đây cho biết, chính quyền đã vận động người dân trở về nhà nhưng chưa được. Đại diện nhà máy là Phó giám đốc vận hành đã có mặt nhưng người dân vẫn yêu cầu phải gặp được Giám đốc để trả lời về vấn đề xả lũ.

Trước mắt, các lực lượng của xã, huyện đã có mặt, vừa vận động, vừa đảm bảo người dân không có những hành động quá khích như đập phá tài sản hay xô xát với công nhân nhà máy.

Trước đó, như đã thông tin, sáng 11/7, bức xúc trước việc xả lũ gây thiệt hại, né tránh làm việc, hơn 40 người dân Bản Hồ đã kéo nhau lên thủy điện Sử Pán 1 phản đối.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nguoi-dan-ban-ho-bi-de-doa-ong-chi-phut-mot-thoi-d246711.html