Thứ hai, 26/08/2019 08:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người đàn ông Đức lao xe vào đám đông vì phân biệt chủng tộc

02/01/2019, 07:16 (GMT+7)

Nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi cố ý đâm xe làm bị thương 4 người, nhưng sau đó bị bắt ở thành phố lân cận.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ lao xe vào đám đông ở thị trấn Bottrop, phía tây bắc nước Đức. Ảnh: AP.

"Một người đàn ông Đức cố tình lao xe vào đám đông mà phần lớn là người nước ngoài, rõ ràng có ý định giết họ", Reuters dẫn lời Herbert Reul, người đứng đầu cơ quan nội vụ bang North Rhine-Westphalia, Đức, hôm qua cho biết.

Nghi phạm 50 tuổi dùng chiếc xe màu bạc thực hiện vụ tấn công ở thị trấn Bottrop khi năm mới vừa sang, khiến 4 người bị thương. Cảnh sát nói người đàn ông này đã đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc khi bị bắt tại thành phố Essen lân cận, sau khi y bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Thông tin sơ bộ còn cho thấy nghi phạm có vấn đề tâm thần, nhưng chưa có tiền án. Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay những người bị thương gồm công dân Syria và Afghanistan, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. 

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer khẳng định vụ án sẽ được điều tra cẩn thận cùng với sự cố hôm 29/12 ở bang Baravia, nơi 4 người xin tị nạn bị bắt với cáo buộc tấn công hàng chục người. "Cần điều tra cả hai trường hợp một cách quyết đoán và tích cực để chứng minh uy tín chính trị", ông tuyên bố.

Sự việc tương tự cũng xảy ra ở Tokyo, Nhật Bản, vào đêm giao thừa khi một người đàn ông cố ý lao xe vào đám đông đang mừng năm mới, khiến 9 người bị thương. Ban đầu, kẻ đâm xe khai thực hiện hành vi tấn công khủng bố, rồi thừa nhận cố ý giết người, sau đó lại đổi là "trả thù cho án tử hình". 

ÁNH NGỌC (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận