Thứ bảy, 22/09/2018 06:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người đàn ông gánh trăm nỗi khổ

09/03/2012, 10:01 (GMT+7)

Anh Sơn rất cần sự cưu mang đùm bọc của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm nhằm giúp anh vượt qua khó khăn để chăm sóc sức khỏe cho mẹ và con gái...

Mình anh Sơn phải nuôi mẹ già bệnh tật và đứa con ốm yếu

“Cứ một tuần cháu lại phải đi truyền máu một lần, nếu không thì tính mạng cháu bị đe dọa” – Anh Nguyễn Phước Sơn, ba của cháu nói trong nước mắt.

Đó là em Nguyễn Thị Tâm, 12 tuổi là học sinh lớp 4B trường Tiểu học Quế Phong (Quế Sơn, Quảng Nam). Hơn 10 năm qua, em phải sống chung với 2 căn bệnh hiểm nghèo là bệnh thiếu máu mạn tính và bệnh lách sơmi. Gia đình đã đưa em vào bệnh viện nhi Quảng Nam rồi bệnh viện Nhi – Phụ nữ Đà Nẵng chữa trị nhưng vẫn không thuyên giảm. Tại các nơi này, bác sĩ cho biết Tâm cần phải phẫu thuật lá lách mới duy trì sự sống và giới thiệu đến bệnh viện Trung ương Huế chữa trị, nhưng vì gia đình quá nghèo không biết kiếm đâu ra vài ba chục triệu đồng để phẫu thuật nên Tâm luôn bị những cơn đau hành hạ.

Hiện nay, gia đình đã đưa Tâm về nhà chăm sóc, lúc khỏe thì Tâm được ba đưa đến trường đi học. Mặc dù phải nhiều lần thay máu để giành giật sự sống nhưng Tâm vẫn rất ham học, 3 năm liền em là học sinh giỏi của trường. Ước mơ giản dị của cô bé là được khoẻ mạnh để đến trường cùng bạn bè 

Gánh nặng trên vai anh Sơn còn thêm một người mẹ. Năm nay bà mới 62 tuổi nhưng đã 14 năm nay phải nằm một chỗ vì căn bệnh to tim, tính mạng đang bị đe dọa từng ngày. Anh thở dài trong nỗi bất lực trước số phận, “có hiếu cũng đành bất hiếu” hiển hiện trong lòng anh. Anh Sơn có 3 người con, do hoàn cảnh quá khó khăn nên bé gái đầu lòng mới 15 tuổi đã phải nghỉ học để rửa bát thuê kiếm tiền phụ giúp ba. Thu nhập chủ yếu của cả gia đình anh dựa vào 2 sào lúa nước, lúc được lúc mất, nên anh phải đi làm phụ hồ và làm thuê để nuôi mẹ và 3 con.

Trong ngôi nhà ọp ẹp, cũ kỹ không có vật dụng gì đáng giá, tất cả những gì bán được anh Sơn đã bán hết để lo thuốc thang cho mẹ và con gái nên cảnh nhà càng thêm trống vắng. Là lao động chính nhưng vì phải thường xuyên chăm sóc mẹ và con nên thời gian cho công việc không được nhiều, gia đình anh càng lâm vào cảnh khó khăn thiếu thốn. Vợ anh vì không chịu nổi cảnh bần hàn đã bỏ cha con anh đi lấy chồng khác nên mọi việc đều do anh làm thay như vai trò của một người mẹ, người dâu. Đến thăm anh, ai cũng chia sẻ và cảm thông với những tai hoạ đang rình rập gia đình này. 

Hiện nay, anh Sơn rất cần sự cưu mang đùm bọc của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm nhằm giúp anh vượt qua khó khăn để chăm sóc sức khỏe cho mẹ và con gái, đặc biệt là giúp ước mơ của bé Tâm tiếp tục đến trường cùng thầy cô, bạn bè trở thành sự thật. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Phước Sơn, tổ 4 thôn Thuận Long, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tử Trọng. TP.Cần Thơ, ĐT: 0710.3835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

HẢI HÀN – THÚY ƯU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận