Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 30/05/2020 - 00:06

Xã hội

Người đàn ông nghi đến từ vùng dịch Covid-19 đã rời Quảng Trị

Thứ Bảy 15/02/2020 - 15:00

Người đàn ông quê ở tỉnh Vĩnh Phúc nghi đến từ vùng dịch Covid-19 làm thuê cho chủ hồ tôm ở Quảng Trị đã rời khỏi địa phương này.

Người đàn ông quê Vĩnh Phúc đến Quảng Trị làm thuê cho chủ hồ tôm đã trở về quê. Ảnh: Công Điền.

Người đàn ông quê Vĩnh Phúc đến Quảng Trị làm thuê cho chủ hồ tôm đã trở về quê. Ảnh: Công Điền.

Ngày 15/2, ông Phan Văn Linh, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay, ông Nguyễn Văn D., quê ở tỉnh Vĩnh Phúc, người nghi đến từ vùng dịch Covid-19 đã rời khỏi địa phương này.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi nhận thông tin về việc có người (ông Nguyễn Văn D.) nghi đến từ vùng dịch Covid -19, đơn vị đã chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra sức khỏe của người này.

Qua kiểm tra, ông Nguyễn Văn D. không có biểu hiện sốt, ho… nên đã thực hiện cách ly tại chỗ (hạn chế đi lại, tiếp xúc với cộng đồng) đối với ông D. và yêu cầu người này chỉ đi lại, sinh hoạt xung quanh khu vực hồ tôm, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Ông Hùng thông tin thêm, mặc dù địa phương nơi ông D. sinh sống cách xã Sơn Lôi 40km nhưng ông D. khai với cơ quan chức năng là có đến vùng dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) 1 - 2 buổi trước khi vào Quảng Trị. Do lời khai của người chưa được xác tín nên cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tại chỗ bằng cách hạn chế đi lại đối với ông D., trước là đảm bảo an toàn sức khỏe cho cá nhân ông D. và sau là của cộng đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian cơ quan chức năng và chính quyền địa hương thực hiện biện pháp hạn chế đi lại chế đối với ông D. thì người này đã rời khỏi địa phương để trở về quê Vĩnh Phúc.

Như NNVN đã đưa tin, ngày 13/2, UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã có báo cáo về việc ông Nguyên Văn D. (SN 1974, trú tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đến tạm trú tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong để nuôi trồng thuỷ sản. Trước đó, ông D. làm thuê cho ông Nguyễn Tuấn Anh từ năm đầu 2019 đến tháng 11/2019 thì trở về Vĩnh Phúc. Đến 5h ngày 13/2, ông D. đi xe của hãng Quang Dũng vào đến xã Triệu An.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Triệu Phong đã báo cáo thông tin đến Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị, đồng thời chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Triệu An, Trạm Y tế xã tiến hành khám sức khoẻ của ông Nguyên Văn D.

Qua kiểm tra, hiện nay sức khoẻ của ông Nguyên Văn D. bình thường không có biểu hiện sốt cao. Ông Nguyễn Văn D. cung cấp thông tin nơi ở cách trung tâm vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) khoảng 40km.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nguoi-dan-ong-nghi-den-tu-vung-dich-covid-19-da-roi-quang-tri-d257604.html