Thứ hai, 23/07/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người đàn ông nhiều bằng cấp nhất thế giới

12/09/2010, 09:11 (GMT+7)

Trong vòng 35 năm, ông Châu Bảo Khoan (người Trung Quốc) đã nhận được 3 bằng tiến sĩ, 2 bằng thạc sĩ và 9 bằng cử nhân.

Trong vòng 35 năm, một người đàn ông tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã không ngừng học tập nên có 3 bằng tiến sĩ, 2 bằng thạc sĩ và 9 bằng cử nhân, hiện nay ông vẫn đang tiếp tục "dùi mài kinh sử" để lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Phúc Đán (một trong năm trường Đại học danh tiếng nhất Trung Quốc).

Ông Châu Bảo Khoan năm nay 55 tuổi, hiện đang công tác tại một bệnh viện trong thành phố. Ông nói, đạt được nhiều học vị như ngày nay cũng là nhờ vào gia cảnh tác động, gia đình ông nghèo nên từ nhỏ đã tự nhủ chỉ có học tốt, mới cải thiện được cuộc sống.

Ông tâm sự: "Năm ấy đỗ vào trường ĐH Y Thẩm Dương, nhà trường yêu cầu 8h tối là phải tắt hết đèn, tôi liền chạy ra ngoài đường ngồi đọc sách dưới ánh đèn đường thêm một tiếng nữa."  

Ông Châu và số lượng bằng cấp đạt kỉ lục của mình

Theo thống kê, trong vòng 35 năm qua, ông Châu đã học 9 chuyên ngành tại 4 trường đại học, với tổng cộng hơn 140 môn. Các chuyên ngành nghiên cứu của ông Châu khá phong phú: từ "Cơ sở lí luận y học Trung Quốc" , "Kết hơp Đông y và Tây y" đến "Quản lý kinh tế quốc dân"... Ông kể thêm : "Từ năm 20 tuổi, mỗi ngày tôi học 14 tiếng, sau khi đi làm, thì rút ngắn xuống còn 6 tiếng một ngày, 35 năm qua, số giờ học của tôi đạt tới 126.300 giờ." Như vậy nếu trừ đi giờ ngủ, thì số giờ học của ông đã chiếm một nửa số giờ hoạt động suốt 35 năm qua.

Tại phòng làm việc của ông Châu, có một tập dày các loại bằng cấp chứng chỉ mà ông đã đạt được trong suốt thời gian qua, còn tại nhà riêng, điều gây ấn tượng nhất là giá sách của ông với hơn 30.000 cuốn sách đủ các thể loại.

Ngày 12/7 vừa qua, Guinnes đã công nhận ông Châu Bảo Khoan là người có số lượng bằng cấp nhiều nhất thế giới (bằng được quốc gia công nhận). Nhưng vẫn chưa dừng lại tại đó, ông vẫn đang cố gắng mang về tấm bằng tiến sĩ thứ 4 cho bộ sưu tập của mình.

(Theo VTC News/THX)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận