Thứ hai, 22/07/2019 05:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân phố núi sẵn sàng đón chờ chiến thẳng của đội tuyển Việt Nam

11/12/2018, 16:37 (GMT+7)

  Trận chung kết lượt đi AFF Cup tối nay được đánh giá là một trận cầu hay và có ý nghĩa hết sức quan trọng. Theo đó, ngay từ sáng, phố núi Pleiku (Gia Lai) đã rộn ràng chuẩn bị đón mừng chiến thắng...

Rất nhiều điểm bán áo, cờ... để cổ động cho trận đấu tối nay

  Đầu giờ chiều ngày 11/12, trên các con phố lớn của phố núi Pleiku Trần Hững Đạo, Phan Đình Phùng, Lê Lợi, Anh Hùng Núp, Cách Mạng Tháng Tám..., đã có rất nhiều điểm bán áo màu đỏ sao vàng đủ các kích cỡ, những dải băng đỏ có cờ Tổ quốc đeo trên trán, và cờ Tổ quốc từ lớn đến bé... Không khí sẵn sàng đón mừng chiến thắng thể hiện rõ trên mỗi gương mặt của người dân phố núi. Em Lê Hoàng Thanh- người bán cờ Tổ quốc ở trung tâm ngã ba Hoa Lư (TP.Pleiku) hồ hởi: "Bọn em góp tiền mua cờ để bán lại cho mọi người. Vui là chính, không lấy lãi. Nếu Việt Nam giành chiến thắng, bọn em sẵn sàng tặng không. Em tin là Việt Nam sẽ giành chiến thắng với tỷ số 2-1

 Anh Việt thì bán áo in cờ đỏ sao vàng ở ngay Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.Pleiku). Áo anh bán với nhiều kích cỡ cho mọi người từ lớn đến bé. Anh nói: "Tôi dự đoán là trận tối nay, thầy Păk sẽ thủ hòa để giữ sức, giữ chân, bởi Malaysia là đội bóng có lối đá rất 'rát'. Chiến thắng sẽ đến tại sân Mỹ Đình trong trận chung kết lượt về!".

 Ở rất nhiều quán cà phê tại TP.Pleiku, những màn hình lớn đã được chuẩn bị cùng các thức uống phục vụ cho trận cho trận cầu tối nay. Băng rôn khẩu hiệu căng trước cửa quán "Việt Nam vô địch!", "Hãy là cổ động viên văn minh!"

 Khách sạn Pleiku (03- đường Nguyễn Tất Thành) thì ngay dưới sân, đã sẵn sàng một màn hình với máy chiếu cực lớn, bàn ghế kê ngay ngắn với các loại thức uống như cà phê, nước ngọt, bia và khô mực...

 
Ảnh TĐL
 
Phố núi trước giờ bóng lăn

 Tại quán nhậu 74 (số 74- đường Nguyễn An Ninh, TP.Pleiku), anh Đỗ Hà- nhà báo kiêm chủ quán vừa mới thửa một tivi 55in, treo giữa quán. Bàn ghế trong quán được kê lại quay về phía màn hình tivi. Nhân viên thì được tuyển thêm để sẵn sàng phục vụ "thượng khách". Anh Hà cho biết: "Hôm nay quán em có nhiều món tươi ngon, bán giảm giá để đón mừng chiến thắng của các chàng trai Việt Nam. Quán sẽ thông báo với khách là rượu bia bán chừng mực chứ không bán nhiều. Cái chính là tập trung lại xem cho có không khí, thưởng thức những món ăn ngon của quán...".

  Còn anh Trần Lâm và Trần Hoàng Cu Em (tổ 13- phường Thống Nhất, TP.Pleiku) thì chọn cách xem khác: Ngay từ trưa, hai anh đã ướp sẵn một cân ếch để tối nướng uống rượu, xem bóng đá. Anh Cu Em nói: "Trời lạnh, nướng ếch uống rượu xem bóng đá là số một. Mình lớn tuổi rồi, không thích 'đi bão' như đám thanh niên". Còn anh Trần Lâm thì dự đoán: "Sẽ hòa thôi, bởi khó thắng được với đội bạn đá ở sân nhà. Chiến thắng đang chờ đợi ở sân Mỹ Đình!".

  Vâng, chiến thắng đang chờ đợi. Còn ở phố núi Pleiku, càng về chiều, không khí càng háo hức, càng sôi động. Mọi người, ai ai cũng muốn sớm tan sở, tan trường để cổ vũ cho trận cầu tối nay.

TRẦN ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận