Chủ nhật, 19/01/2020 03:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân Quảng Ninh hưởng ứng "Vì Hạ Long xanh, đồng hành dọn rác"

11/08/2019, 16:39 (GMT+7)

Hơn 300 tình nguyện viên đến từ các câu lạc bộ chơi xe nhiều tỉnh phía Bắc, cán bộ nhân viên của công viên, cảng tàu tại Hạ Long đã cùng nhau dọn dẹp, thu gom rác thải trên bãi biển Bãi Cháy. 

Chỉ sau 30 phút, hơn 400 kg rác được tập kết về các mô hình "cá ăn rác", trả lại bãi biển sạch đẹp. Ngày 10/8, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), hàng loạt hoạt động dọn rác bãi biển, kêu gọi hạn chế rác thải nhựa bảo vệ môi trường được tổ chức, thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia.
 
Mang các khẩu hiệu "Môi trường đang căng, hãy năng nhặt rác"; "Nói không với rác thải nhựa", sự kiện nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tạo ra chuỗi hoạt động thường xuyên về bảo vệ môi trường biển, tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường tại bãi tắm Bãi Cháy, khi mà trên bãi tắm này luôn có khoảng 6 tấn rác được thu gom mỗi ngày.
Mô hình cá bống xin rác được các bạn thanh niên tình nguyện dựng lên để thu gom rác thải trên biển Bãi Cháy.
Rất nhiều người dân, khách du lịch cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Theo BTC chương trình, mỗi 1kg rác thải được thu gom về sẽ được đổi bằng một tấm ảnh "check in với Cá Bống xin rác".
Dọn rác một lần không thể cứu được bãi biển khỏi hàng tấn rác mỗi ngày nhưng những phong trào đồng hành như vậy được kỳ vọng sẽ giúp từng bước nâng cao ý thức cộng đồng, lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường biển và hạn chế rác thải nhựa thường xuyên, thiết thực hơn.
Anh Bùi Đức Long, một tình nguyện viên cho biết: “Với thông điệp rõ ràng là Vì một Hạ Long xanh, cùng đồng hành dọn rác, tôi mong muốn rằng tất cả khách du lịch đến đây sẽ cùng đồng hành với người dân Quảng Ninh giữ mãi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, đem đến môi trường xanh sạch đẹp”.
Chỉ sau 30 phút, hơn 400 kg rác được tập kết về các mô hình "cá ăn rác", trả lại bãi biển sạch đẹp. Theo BTC, để đảm bảo an toàn sạch sẽ BTC đã chủ động phát túi nilong đựng rác thân thiện với môi trường cho các tình nguyện viên.
 Bụng chú cá bống xin rác đã đầy những bọc rác thải trên biển Bãi Cháy.
Sau khi gom rác về và cân lên, Mỗi một tình nguyện viên đều nhận được một bức ảnh do BTC chụp và in ngay để tặng.
Kết thúc chương trình, lực lượng chức năng đã đưa xe tới để thu gom rác mang tới nơi xử lý theo quy trình.
NAM NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận