Thứ năm, 22/08/2019 03:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân tập trung phản đối trạm BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí

09/05/2019, 10:14 (GMT+7)

Sau khi trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tiến hành thu phí từ ngày 3/5, liên tục người dân khu vực xung quanh trạm này đã tập trung đông người, phương tiện để phản đối.

Vào 0 giờ ngày 3/5/2019, trạm thu phí BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình chính thức tiến hành thu phí. Việc thu phí tại đây đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân khu vực.

Lực lượng chức năng có mặt tại BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình để ổn định trật tự

Trước tình hình trên, BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình buộc phải xả trạm liên tục trong suốt những ngày qua. 11h ngày 8/5, hàng trăm người dân tại xã Yên Quang và lân cận, cùng các phương tiện tiếp tục tập trung tại đây để phản đối việc thu phí. 

Theo ý kiến người dân, hàng ngày họ phải đi qua trạm BOT này hàng chục lượt, chi phí phải trả lên đến hàng trăm nghìn đồng. Điều này là bất hợp lý.

Anh Đinh Văn Quân, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, cho biết: "Bắt buộc những người dân trong địa bàn, kể cả 300m, 700m qua đây vẫn phải mua vé 100%. Anh em đứng đây đòi lại quyền lợi để đi lại buôn bán làm ăn. Bây giờ bắt buộc mua vé 100% chúng tôi không đủ tiền đi qua trạm."

Anh Nguyễn Văn Cừ, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, bức xúc: "Bây giờ dân sinh sống ở đây mà trạm BOT này nằm đè lên đường 446, đường 446 là đường dân sinh từ thời các cụ, cha sinh mẹ đẻ, có khác gì nhà em ở đây rào cửa mà đi qua một vòng mất 70.000. Làm thế là không hợp lý".

Hàng dài phương tiện giao thông ách tắc tại trạm

Việc đông đảo người dân tập trung đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và cả việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông tuyến Hòa Lạc - Hòa Bình.

Anh Nguyễn Xuân Trường, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, ngao ngán: "Tôi ở thành phố Hòa Bình, về Hà Nội phải đi theo đường này cho nhanh hơn đường QL6 cũ. Vậy mà đi xuống đây ách tắc thế này, ảnh hưởng đến công việc và mọi người xung quanh tôi".

Trước việc tập trung đông người tại trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, các lực lượng chức năng đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó, ngày 7/5, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải để xin ý kiến trước kiến nghị của người dân về việc miễn giảm thu phí đối với các hộ dân khu vực xung quanh trạm.

Người dân sống quanh trạm bức xúc tập trung phản đối việc thu phí
DŨNG ĐOÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận