Thứ ba, 19/11/2019 12:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân thuộc Dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội vẫn "kêu cứu"

29/05/2019, 18:53 (GMT+7)

Chính quyền đang vào cuộc quyết liệt nhằm đẩy nhanh kế hoạch thực hiện dự án ngàn tỷ “Khu vui chơi giải trí Cửa Hội” (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Dù vậy, nhiều hộ dân vẫn nói rằng quyền lợi của họ chưa được giải quyết thỏa đáng.

Việc giải tỏa bị cho là còn tồn tại nhiều vấn đề

Anh Nguyễn Văn Phú, chủ nhà hàng kinh doanh ẩm thực số 30 - Chung Thủy, cho hay: Những ngày qua, các đơn vị liên quan vừa vận động vừa gây sức ép yêu cầu chúng tôi phải tháo dỡ ki-ốt. Họ  thông báo các hộ đang vi phạm pháp luật, nếu không thực hiện theo chỉ đạo sẽ bị xử phạt từ 30-70 triệu đồng.

Liên quan đến nội dung trên, trước đó phía thị xã Cửa Lò đã thông báo chính thức đến hơn 80 hộ kinh doanh thuộc diện giải tỏa sẽ không nhận được kinh phí đền bù, hỗ trợ kinh phí.

Phương án này không nhận được sự ủng hộ từ số đông. UBND tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò đã “thương thảo” với các nhà đầu tư, trong trường hợp đơn vị nào trúng thầu sẽ bố trí nguồn kinh phí 4 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ. Lãnh đạo thị xã khẳng định, trước mắt UBND phường Nghi Hòa có trách nhiệm huy động số tiền này.

Theo phương án của phường Nghi Hòa, hộ nào cam kết sớm bàn giao lại mặt bằng sẽ được nhận 60 triệu đồng, những hộ chậm trễ bị rút xuống 40 triệu đồng, nếu qua ngày 27/5 sẽ bị cắt luôn. 

Hiện tại có khoảng 70% số ki-ốt kinh doanh nằm trong tổng thể quy hoạch dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội đã tiến hành tháo dỡ. Tuy nhiên, nhiều người phản ánh, họ “bằng mặt không bằng lòng”. 

Nhiều hộ dân vẫn cho rằng quyền lợi của họ chưa được giải quyết thỏa đáng

Đến 27/5 vẫn còn nhiều hộ kiên quyết bám trụ. Trước tình hình trên, thị xã Cửa Lò đã tiến hành lập biên bản “vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai” được quy định tại Khoản 2, Điều 3 và Khoản 2, Điều 10 của Nghị định số 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ.

Đây chỉ là phương án được cho để giải quyết vấn đề trước mắt, cần biết việc kinh doanh của các hộ đã được chính quyền địa phương chấp thuận thông qua nghĩa vụ nộp thuế hàng năm.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận