Thứ sáu, 19/07/2019 02:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân trở lại nơi ở cũ

10/11/2013, 12:13 (GMT+7)

Trong sáng 10/11, siêu bão Haiyan không ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nên người dân đã trở lại nơi ở cũ.

* 3 người chết

Trong sáng nay, siêu bão Haiyan không ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nên người dân đã trở lại nơi ở cũ. Tuy nhiên những vùng xung yếu dễ bị ngập lụt sau bão người dân vẫn ở lại. 

Trước đó, vào chiều ngày 9/11, tỉnh Quảng Nam đã sơ tán trên 45.000 hộ dân với hơn 163.000 người tại các địa bàn ven biển, thấp trũng của tỉnh đến các khu vực an toàn. Tại TP Tam Kỳ, trong sáng nay (10/11), người dân tránh bão ở Trường ĐH Quảng Nam và CĐ Kinh tế Kỹ thuật bắt đầu di dời về nơi ở cũ sau một đêm tránh siêu bão.

Người dân xã Tam Thanh và Tam Tiến di chuyển bằng xe buýt về nơi ở cũ

Gần 2.000 người dân xã Tam Thanh và Tam Tiến huyện Núi Thành được bốn chiếc xe buýt đến đưa đón về nơi ở cũ. Ngoài ra có hơn 40 thanh niên tình nguyện (túc trực giúp đỡ người dân suốt đêm qua) đang giúp người dân vận chuyển đồ đạc. 

Theo thông tin mới nhất, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, có 3 người chết gồm ông Nguyễn Hoa (57 tuổi, trú phố Đông Yên, phường Hòa Thuận, Tam Kỳ) chết do bị ngã trong lúc chặt cây, ông Nguyễn Văn Hiền (44 tuổi, trú thôn Mỹ An, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) bị ngã từ trên mái nhà. Ông Ngô Tấn Đức (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) bị điện giật chết khi đang tháo bảng quảng cáo.

+ Trong sáng ngày 10/11, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp chỉ đạo và họp với Sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng. Phó thủ tướng nói:

Mặc dù tâm bão sẽ không vào Đà Nẵng, Quảng Nam, nhưng mọi lực lượng người dân không được lơ là. Đến thời điểm này khu vực từ Đà Nẵng - Phú Yên và Tây Nguyên có hơn 600.000 người dân phải sơ tán. Việc di chuyển tránh bão diễn ra rất nhanh chóng và đảm bảo không xảy ra hậu quả gì đáng tiếc.  

“Đến 12 giờ trưa nay, người dân khu vực miền Trung đoạn Đà Nẵng - Phú Yên sẽ được đưa về nhà. Mặt khác các địa phương phải họp rút kinh nghiệm. Theo dõi lũ khu vực miền núi, lụt tại đồng bằng, kiểm tra các hồ đập. Phải kiểm tra và báo cáo Chính phủ các hồ thủy điện không an toàn.

Bộ Công thương phải chỉ đạo hồ đập thủy điện điều tiết nước chống lũ. Quân khu 5 phải luôn luôn trong tư thế sẵn sàng”, ông Phúc nhấn mạnh.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận