Thứ ba, 14/08/2018 06:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người dân vào viếng Đại tướng

12/10/2013, 13:27 (GMT+7)

Khi biết tin Ban Tổ chức tang lễ tiếp tục đón nhân dân vào viếng Đại tướng vào buổi chiều nay (12/10), hàng vạn người đã trực chờ từ sáng sớm để mong có được vị trí đầu hàng.

Khi biết tin Ban Tổ chức tang lễ tiếp tục đón nhân dân vào viếng Đại tướng vào buổi chiều nay (12/10), hàng vạn người đã trực chờ từ sáng sớm để mong có được vị trí đầu hàng.

Sáng sớm, hàng ngàn người dân đã có mặt khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo  Tăng Bạt Hổ để theo dõi lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua màn hình 200 inch. 7h30 phút, tiếng nhạc “Hồn tử sĩ” vang lên, báo hiệu lễ viếng bắt đầu. Khuôn mặt của mọi người ngả sang vẻ u buồn, đôi mắt ngân ngấn lệ rơi.

Rất đông người đã có mặt trước màn hình lớn phát trực tiếp lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước đầu đường Trần Thánh Tông.

Đến 11 giờ vẫn còn nhiều đoàn đại biểu các tỉnh đăng ký vào viếng Đại tướng, song, Ban tổ chức lễ Quốc tang đã dành 30 phút để đồng bào được vào trước viếng Đại tướng.

Dòng người nối tiếp nhau đi thành 2 hàng dọc trong sự tĩnh lặng, trang nghiêm, thành kính trước linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, trong lúc các Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn ngoại giao vào viếng Đại tướng thì đồng bào đã đứng rất trật tự ở khu vực đường Trần Hưng Đạo để theo dõi lễ viếng Đại tướng qua màn hình lớn. Từ sáng sớm, nhiều người dân đã có mặt ở đây và nóng lòng để được vào viếng Đại tướng.

 

Trong đám đông ấy, có một cụ già 85 tuổi gầy gò, tóc bạc trắng, chân tay đã run rẩy nhưng vẫn cầm máy ảnh tới khu vực nhà tang lễ Quốc gia, nơi cử hành lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngồi phía sau hàng rào sắt, vụ cố ngoi lên để ghi lại những tấm hành trong thời khắc lịch sử này. Cụ là dịch giả Nguyễn Văn Sự, ở phố Cao Bá Quát, Hà Nội. “Khi Bác Hồ mất, tôi đang công tác ở Ăng-gô-la. Khi bác Đồng mất, tôi cách xa Hà Nội vài trăm cây số. Thế nên, hôm nay tôi nhất quyết phải đến bằng được lễ tang Đại tướng”. Quá xúc động khi chứng kiến lễ tang Đại tướng, hai người phụ nữ đứng tuổi đã chắp tay trước ngực. Đến khoảng 9 giờ, vì thời tiết quá nắng nóng, do đó Ban Tổ chức đã quyết định mở hàng rào chắn, cho phép người dân được di chuyển từ ngã tư Trần Hưng Đạo vào khu vực vườn hoa Pasteur để thuận lợi cho việc quan sát lễ tang của Đại tướng. Thương binh Nguyễn Văn Hải, 83 tuổi chia sẻ: “Tôi rất mong ngóng thời khắc được vào nhà tang viếng bác Giáp”. Trong lúc chờ được xếp hàng vào viếng đại tướng, nhiều người già đã chắp tay trước ngực, thành tâm cầu nguyện. Khoảng 10h45, Ban Tổ chức yêu cầu nhân dân xếp hàng để vào nhà tang lễ viếng Đại tướng, hàng triệu người đã đứng vào hàng, kéo dài từ vườn hoa Pasteur đến đường Lê Thánh Tông. Đến 11h45 phút, dòng người bắt đầu di chuyển vào nhà tang lễ viếng Đại tướng. Nước mắt giàn gụa trên khuôn mặt của một phụ nữ đứng tuổi.

MINH PHÚC - VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận