Thứ ba, 25/06/2019 12:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân vây bắt 2 tên cướp tiệm vàng

20/07/2010, 09:03 (GMT+7)

Vị khách nam mặc áo sơ mi, đội mũ lưỡi trai bất ngờ cầm sợi dây chuyền bỏ chạy. Tuy nhiên, tên cướp cùng đồng bọn đã bị nhân viên tiệm vàng và người dân truy bắt.

Vị khách nam mặc áo sơ mi, đội mũ lưỡi trai bất ngờ cầm sợi dây chuyền bỏ chạy. Tuy nhiên, tên cướp cùng đồng bọn đã bị nhân viên tiệm vàng và người dân truy bắt.

Khoảng 10h30 sáng 18/7, người dân trên đường Lương Định Của (phường Bình An, quận 2, TP HCM) náo loạn bởi cuộc truy bắt hai tên cướp tiệm vàng Kim Tài. Bộ đôi này đã bị tóm gọn sau cuộc truy bắt của nữ nhân viên tiệm vàng, dân phòng và người dân xung quanh.

Tên cướp cầm dây chuyền vụt chạy ra ngoài. Ảnh chụp từ camera

Theo lời kể của chủ tiệm Phạm Tấn Thành (45 tuổi), lúc đó vợ ông là bà Cao Thị Xuân (43 tuổi) đang trông coi cửa hàng. Hai thanh niên chạy xe máy từ hướng Trần Não về dừng trước cửa tiệm. Người mặc áo sơ-mi ngắn tay, quần tây, mang dép, đội mũ lưỡi trai vào hỏi mua dây chuyền vàng.

Được bà chủ tiệm đưa sợi dây chuyền gần 10 chỉ (khoảng 27 triệu), người thanh niên này đứng lưỡng lự rất lâu chưa quyết định mua. Thấy vẻ nghi ngờ, bà Xuân bấm chuông báo hiệu cho chồng và nhân viên Phạm Thị Ruyên (35 tuổi) phía sau lên "hỗ trợ" quan sát.

"Lúc đó vợ tôi chỉ bấm một hồi chuông (nhiều hồi chuông là báo động) nên tôi cứ ngỡ là không có chuyện gì nên bảo cô Ruyên đi một mình", ông Thành nói.

Đúng như nghi ngờ của chủ tiệm, sau 20 phút, nam thanh niên này bất ngờ cầm dây chuyền vụt chạy ra ngoài.

Hình ảnh camera của tiệm quay lại cho thấy, tên cướp cầm dây chuyền lao nhanh ra ngoài nhưng do cảnh giác trước nên nữ nhân viên nhanh như cắt chạy theo bám vào túi áo của tên cướp. Vùng vẫy thoát khỏi sự truy cản, bỏ chạy ra xe đồng bọn đang chờ phía trước, tên cướp văng lại sợi dây chuyền, tìm đường tẩu thoát.

Cùng lúc đó, dân quân, người dân bên kia đường xô ngã xe hai tên cướp. Bộ đôi này liền chạy bộ vào hẻm cách tiệm vàng khoảng 30 mét. Chạy được khoảng 500 mét đường hẻm, đến khu đầm lầy cỏ dại, tên ra tay giật sợi dây chuyền đã bị vây bắt.

Còn đồng bọn của tên này đã bị nhóm trẻ đá bóng khu vực phát hiện đang rửa bùn ở ven sông và chỉ điểm. Tên này liền bị bắt giữ.

Tiệm vàng Kim Tài nằm gần khu chợ buôn bán náo nhiệt trên đường Lương Định Của (quận 2), cách công an quận 2 chưa đến 1 km. Người dân cho biết, trước khi hai tên cướp này ra tay, mọi người thấy cả hai lượn lờ khu vực này nhiều ngày.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận