Thứ hai, 28/05/2018 10:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Người đẹp" của Berlusconi bị bắt vì mang 24kg cocain

14/03/2014, 10:10 (GMT+7)

Federica Gagliardi, 31 tuổi, có biệt danh "mệnh phụ mặc đồ trắng". Tên cô có trong danh sách theo dõi của cảnh sát Italy.

Người đẹp của Berlusconi bị bắt vì mang 24kg cocain
"Mệnh phụ mặc đồ trắng" Gagliari và ông Berlusconi dự Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Toronto năm 2010. (Nguồn: La Repubblica)

Một người đẹp từng có thời gây sóng trên báo chí Italy khi xuất hiện cùng Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi trong Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Canada năm 2010 đã bị cảnh sát nước này bắt giữ ở sân bay quốc tế Fiumicino của thủ đô Rome hôm 13/3 vì dính líu đến ma túy.

Federica Gagliardi, 31 tuổi, có biệt danh "mệnh phụ mặc đồ trắng", bị bắt khi vừa trở về từ Nam Mỹ, khi mang trong hành lý xách tay 24kg cocain.

Gagliardi hiện đang bị điều tra về nguồn gốc của số cocain này và có khả năng đối mặt với một tương lai không hề sáng sủa, bởi khối lượng ma túy Gagliardi mang đủ để khiến người phụ nữ này ngồi tù chung thân nếu bị kết án buôn lậu ma túy xuyên quốc gia.

Cô gái xinh đẹp này đã từng có thời gây ngạc nhiên lớn cho dư luận Italy khi có mặt trong đoàn của ông Berlusconi, lúc ấy là Thủ tướng Italy, đi dự Hội nghị thượng đỉnh G8 năm 2010 ở Toronto, Canada.

Vào thời điểm ấy, báo chí Italy đã đặt ra nhiều câu hỏi về việc Gagliardi giữ vai trò nào trong đoàn Italy dự hội nghị này, và mối quan hệ của cô với ông Berlusconi như thế nào.

Gagliardi được cho là đã đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức một bữa tiệc ăn mừng chiến thắng của đảng Nhân dân tự do (năm ngoái trở lại tên Forza Italia) trong một cuộc bầu cử địa phương tại vùng Lazio, nơi có thủ đô Rome.

Hôm 27/6/2010, khi hạ cánh ở sân bay Fiumicino trong chuyến trở về từ Hội nghị G8, khi được hỏi về điều đó, Gagliardi nói rằng, cô đi theo đoàn cấp cao của Italy sau khi được phép của chủ tịch vùng Lazio lúc ấy, Polverini.

Có lẽ Gagliardi không thể ngờ rằng, bốn năm sau, cũng ở Fiumicino, sau một chuyến trở về, là một kết cục khác.

Tên của Gagliardi đã nằm trong một chiến dịch truy quét các băng nhóm buôn lậu ma túy xuyên quốc gia của cảnh sát Italy, với sự phối hợp của nhiều lực lượng khác nhau.

Hiện cuộc điều tra đang mở rộng ra nhiều hướng khác nhau.

Theo nhật báo La Repubblica, cơ quan điều tra không loại trừ khả năng có sự cấu kết giữa các tổ chức tội phạm Nam Mỹ và camorra, mafia Napoli.

TRƯƠNG ANH NGỌC Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận