Thứ hai, 20/01/2020 05:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người đưa đón trẻ tiếp tục lên tiếng về cái chết của cháu bé trường Gateway

22/08/2019, 15:02 (GMT+7)

Trao đổi với báo chí liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong, bà Nguyễn Bích Quy - người phụ trách đưa cháu L.H. L, cho biết: Điều tra viên vụ án bảo với tôi là “cái áo đỏ công an giữ và áo ấy đầy mồ hôi ở trong ba lô của cháu L.”.

Bà Quy đang trò chuyện với các phóng viên vào sáng 22/8.

Theo bà Quy, sau khi các cháu học sinh xuống xe thì bà ngó lại một lượt rồi mới đóng cửa. Lúc đó còn có một xe khác đưa học sinh đến, nên các cháu đi lẫn vào nhau. Do không được tập huấn về quy trình đưa đón học sinh, bởi vậy bà Quy làm theo những người đưa đón học sinh khác, dẫn các cháu lên tầng 2 để các cháu tự ăn.

Sau đó, bà Quy xuống tầng 1, tại đó có một cuốn sổ, không có người trông giữ. Bà Quy làm theo những người đưa đón khác ghi số lượng học sinh và ký tên vào sổ.

“Trong hai ngày làm việc, nhà trường không có người nhận học sinh. Tôi không có số điện thoại và cũng chưa từng nói chuyện với bất cứ giáo viên nào của nhà trường”, bà Quy nói.

Trường Gateway - nơi cháu L. học.

Ngoài ra, bà Quy cho biết: Tại buổi làm việc với Công an quận Cầu Giấy, điều tra viên cho tôi xem 2 lần camera ghi lại cảnh tôi đưa các cháu xuống xe và dẫn vào cổng trường. Tôi nhớ không nhầm thì lúc đó tôi dắt hai cháu nhỏ đi trước, còn các cháu nhỏ tự đi.

“Trong đoạn video không có hình ảnh của cháu L. xuống. Điều tra viên đếm 12 cháu. Điều tra viên bảo như thế này là sai, việc của chị là không đưa cháu L. xuống”, theo lời bà Quy. Nhưng, điều lạ là khi các cháu chưa vào đến chỗ bảo vệ thì video bị cắt.

Trao đổi với báo chí, bà Quy cho biết muốn xem lại camera của cơ quan công an ghi lại hiện trường, vì bà không hiểu gì về camera, ví dụ như họ ngắt cảnh quay thì cũng không biết.

Ngoài ra, bà Quy còn muốn đối chất với ông Phiến (tài xế) để làm rõ chi tiết tại sao rèm xe chỗ bà Quy ngồi mở vào buổi sáng nhưng chiều thì đóng lại. Tại sao quả bóng bay buổi sáng không có nhưng chiều có. Ai đã cho quả bóng bay vào? Và cháu L. buổi sáng mặc áo đỏ nhưng buổi chiều lại mặc áo trắng xám?

Bà Nguyễn Bích Quy.

“Theo tôi, một đứa trẻ 6 tuổi trong lúc hoảng loạn thì không thay áo. Tôi nghi ngờ là cháu L. chết ở chỗ khác, không phải chết ở trong xe, vì đầu cháu có vết bầm tím, môi cũng thâm tím”.

Sẩm tối ngày 7/8 (một ngày sau khi cháu L. mất), bà Quy được dẫn ra hiện trường nơi phát hiện cháu L. chết. Công an yêu cầu bà mô tả lại tư thế và vị trí nằm của cháu L. trong xe, không cho thực nghiệm lại. Lúc kiểm tra xe thì có một cái ba lô và họ cho vào một cái túi màu trắng, ngoài ba lô thì còn một đôi dép.

Khi làm việc với cơ quan Công an quận Cầu Giấy vào chiều ngày 20/8, điều tra viên bảo với tôi "hiện nay cái áo đỏ công an giữ và áo ấy đầy mồ hôi ở trong ba lô của cháu L.”.

Theo lời bà Quy, trong lúc lấy lời khai, khi tôi nói đến chi tiết quả bóng bay trong xe, thì điều tra viên nóisang chuyện khác. Điều tra viên nói là để cho tôi đỡ căng thẳng. Sau đó, tôi cũng quên khai chi tiết đó trong lời khai với cơ quan công an.

Hiện tại, tờ giấy ghi danh sách các cháu học sinh và điện thoại của bà Quy đang bị cơ quan công an thu giữ để phục vụ công tác điều tra vụ án. Từ khi xảy ra vụ việc đến nay, nhà trường cũng không liên lạc với bà Quy.

Trên đây chỉ là phản ánh của bà Quy với luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) và một số phóng viên báo chí. Đây không phải là lần đầu tiên bà Quy lên tiếng sau khi vụ việc đau lòng xảy ra. Nguyên nhân liên quan đến cái chết của cháu L.H.L. hiện vẫn được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận