Thứ ba, 22/10/2019 01:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người hâm mộ Hà Tĩnh 'phát cuồng' vì huyền thoại Manchester United

08/05/2019, 19:11 (GMT+7)

Vừa bước xuống sân Nhà thi đấu Hà Tĩnh, cựu cầu thủ đội bóng Manchester United (MU) Ryan Giggs được hàng trăm người hâm mộ Hà Tĩnh, từ người già đến các thế hệ học sinh vây quanh.

Sự cuồng nhiệt được đẩy lên cao trào với những câu hỏi bằng tiếng Anh của các cổ động viên “nhí” dành cho chàng cầu thủ huyền thoại một thời.
Trong suốt buổi trò chuyện với gần 1.000 học sinh, người hâm mộ trên địa bàn Hà Tĩnh, Ryan Giggs đã chia sẻ kinh nghiệm 25 năm thi đấu và 2 năm làm việc trong hệ thống quản lý ở MU. Ryan Giggs đã thuyết trình về chặng đường từ cầu thủ lên huấn luyện viên, khía cạnh phát triển bóng đá và bày tỏ quan điểm về định hướng chung của nền bóng đá Hà Tĩnh...
Ryan nói: “Nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, các em phải đam mê bộ môn này và chăm chỉ tập luyện. Đồng thời, tuân thủ chế độ ăn uống nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất”.
 
Cựu danh thủ MU cho rằng, việc đào tạo bóng đá trẻ ở độ tuổi 12, 13, 14 không nên đưa quá nhiều kỹ thuật hay chuyên môn áp dụng cho các em mà thay vào đó hãy để cho các em được tự nhận thức lối chơi và các lỗi sai ở trên sân. Huấn luyện viên cần hiểu được cầu thủ của mình và để cho các em được thoải mái thể hiện phong cách của mình.
 
 
 
 
Được gặp gỡ thần tượng sân cỏ, hàng trăm người hâm mộ vây quanh Ryan Giggs xin chữ ký, chụp hình lưu niệm.
 
Fan hâm mộ cựu huyền thoại Ryan Giggs và MU.
Ban tổ chức tặng hoa cho cựu danh thủ Ryan.
Chữ ký của Ryan Giggs

Trong vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, Ryan Giggs cùng Giám đốc Kỹ thuật PVF Philippe Troussier đang xây dựng chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympics Paris 2024 và VCK World Cup 2030. Một trong những bước đi quan trọng của chiến lược trên chính là việc hợp tác và hỗ trợ một cách sâu rộng với Hà Tĩnh để phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường.

Ryan sẽ đảm nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Ngoài việc tài trợ cho giải bóng đá thiếu niên nhi đồng, mỗi năm PVF xem xét tài trợ từ 50-80 trường ở Hà Tĩnh trang bị cầu môn, bóng, lưới. Bên cạnh đó, PVF còn hỗ trợ cơ sở vật chất, thường xuyên tư vấn, đào tạo cho đội ngũ chuyên môn về bóng đá địa phương.

Ryan Giggs và PVF kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh, Nghệ An sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu chung là đầu tư và hỗ trợ các tài năng trẻ bóng đá, góp một phần đưa nền bóng đá Việt Nam hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới. 

Ryan Giggs từng là cầu thủ trẻ xuất sắc của CLB Manchester United, cùng đội bóng giành cú ăn ba lịch sử mùa giải 1998 - 1999 và hiện đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển xứ Wales. Ông vẫn luôn là biểu tượng của niềm đam mê, tài năng và nỗ lực vươn đến sự hoàn hảo về kỹ thuật, của sự bền bỉ duy trì phong độ đỉnh cao và sự cống hiến tận tâm, hết mình vì màu cờ sắc áo.
THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận