Thứ bảy, 24/08/2019 05:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người hùng Quang Hải khóc sau chiến thắng Australia

14/01/2018, 18:23 (GMT+7)

Quang Hải, người ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam dường như còn không tin chiến thắng này là có thật.

Quang Hải (19), cầu thủ ghi bàn duy nhất trong trận gặp U23 Australia

 Anh ngồi ở cabin huấn luyện khóc như mưa sau khi rời sân nhường chỗ cho Bùi Tiến Dụng.

Rất nhiều người không tin nên trong những dòng chia sẻ cảm xúc của mình trên mạng xã hội cứ nhấn mạnh, 90 phút vừa diễn ra trên sân Côn Sơn, Trung Quốc là có thật.

Trên sân, Quang Hải, người ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam ngồi ở cabin huấn luyện khóc như mưa sau khi rời sân nhường chỗ cho Bùi Tiến Dụng. Anh có lẽ cũng không tin nổi Việt Nam đã làm nên cơn địa chấn đầu tiên ở vòng chung kết U23 châu Á tại lượt trận thứ hai.

Chiến thắng trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn khiến cửa đi tiếp của Việt Nam rộng mở, trong khi ứng viên vô địch giải là Australia có nguy cơ bị loại. Với ba điểm sau lượt trận thứ hai, Việt Nam chiếm ngôi nhì bảng D nhờ hơn Australia về thành tích đối đầu.

Rất nhiều người không tin, nên trong những dòng chia sẻ cảm xúc của mình trên mạng xã hội cứ nhấn mạnh, 90 phút vừa diễn ra trên sân Côn Sơn, Trung Quốc là có thật.

Số ít người không bị cuốn vào dòng cảm xúc hân hoan, sung sướng thì dành cho HLV Park Hang Seo những lời khen.

“Chỉ với Miura, với Park Hang Seo mới thấy lối đá kỷ luật như thế này. Tuyệt vời U23 Việt Nam!”, nhà báo Tùng Điển, Phó tổng biên tập Báo bóng đá viết trên trang facebook của mình.

“Thuê Park Hang Seo đúng hay sai thưa các chuyên gia?”, nhà báo Vũ Khắc Sơn - Trưởng ban trong nước, Báo Bóng đá đặt dấu hỏi.

Hai trong rất nhiều trạng thái cảm xúc vừa nêu chỉ để khẳng định 1 điều, HLV ngoại, cụ thể là ông Park Hang Seo mới mang tới sự khác biệt cho bóng đá Việt Nam ở yếu tố kỷ luật- thứ mà trước đó Hữu Thắng, Hoàng Văn Phúc hay Phan Thanh Hùng không thể tạo ra và phải trả giá bằng chính ghế nóng của mình.

U23 Việt Nam chơi kỷ luật trước U23 Hàn Quốc và suýt tạo nên điều đặc biệt. Dù sau đó chúng ta nhận thất bại nhưng ông thầy xứ Hàn tin rằng, kỷ luật ấy là tiền đề để U23 Việt Nam có thể tạo nên chuyện động trời trước U23 Australia.

Niềm tin của ông thầy có biệt danh “người ngủ gật” không vu vơ. U23 Việt Nam bằng lối chơi kỷ luật một lần nữa khiến U23 Australia bất lực trong việc tìm tới mành lưới của Tiến Dũng trước khi Quang Hải tạo nên khoảnh khắc lịch sử.

Chiến thắng này khác hoàn toàn chiến thắng 5-1 của U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á năm 2013. Nó cũng khác hoàn toàn chiến thắng 1-0 của U19 Việt Nam trước U19 Australia tại giải U19 Đông Nam Á năm 2014. Đơn giản, nó là chiến thắng của một trận đấu chính thức tại giải châu lục.

Và xin được nhắc lại. Nó là chuyện có thật!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận