Thứ hai, 16/07/2018 02:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người lao động luôn được quý trọng

29/01/2013, 10:11 (GMT+7)

Tết Quý Tỵ 2013 đã cận kề, việc quan tâm của người lao động hiện nay là thưởng Tết. NNVN đã có cuộc phỏng vấn bà Bích Thủy, GĐ Cty TNHH An Nông, DN SXKD thuốc BVTV tiêu biểu ở khu vực ĐBSCL.

An Nông mang ơn CBCNV bởi những cống hiến cho sự thành công của Cty như hôm nay

Tết Quý Tỵ 2013 đã cận kề, việc quan tâm của người lao động hiện nay là thưởng Tết. NNVN đã có cuộc phỏng vấn bà Bích Thủy, GĐ Cty TNHH An Nông, DN SXKD thuốc BVTV tiêu biểu ở khu vực ĐBSCL.

Năm 2012, Cty đã đạt được những thành quả đáng kể, trong đó có danh hiệu DN tiêu biểu khu vực ĐBSCL do Phòng Thương mại Công nghiệp VN (VCCI) trao tặng. Thành quả này chắc chắn có sự đóng góp tích cực của những người lao động và sự điều hành linh hoạt của ban lãnh đạo Cty. Xin bà chia sẻ một vài kinh nghiệm và thành công của DN trong năm qua?

Để có một lực lượng CBCNV vững mạnh giúp công đạt được những thành quả đáng kể, đối với Cty chúng tôi thì người lao động luôn được quý trọng. Dùng từ cảm ơn chưa nói hết lòng biết ơn của BGĐ Cty đối người lao động, mà phải nói chính xác là chúng tôi mang ơn họ bởi những cống hiến cho sự thành công của Cty như hôm nay.

Không chỉ nói bằng lời, Cty đã thể hiện bằng những hành động thiết thực như quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất cho CNV. Cụ thể, hàng năm trong các dịp lễ, Tết Cty tổ chức thi đua văn nghệ, vui chơi chấm điểm xếp hạng trao giải thưởng bằng hiện kim.

Ngoài ra, tổ chức các chuyến du lịch trong và ngoài nước cho CBCNV. Đối với những nhân viên, công nhân làm việc lâu năm, Cty có chính sách tặng tiền cổ phần ưu đãi lãi suất 24%/năm, cổ phần tăng khi nhân viên đạt thành tích tốt hoặc tăng định kỳ theo thâm niêm.

Dự kiến những nhân viên làm ở Cty từ 20 - 30 năm khi về hưu số tiền cổ phần sẽ được tặng từ 50 - 300 triệu đồng tùy theo chức vụ và công việc (CBCNV có thể rút hoặc gửi nhận lãi). Ngoài ra, những dịp cưới hỏi, ma chay... luôn được Cty hỗ trợ về mọi mặt.

Năm 2012 tình hình kinh tế khó khăn chung, xin bà cho biết việc thưởng Tết của DN được thực hiện như thế nào để khuyến khích, động viên người lao động gắn bó với DN?

Mặc dù hiện nay tình hình kinh tế của cả nước nói chung và Cty cũng có nhiều khó khăn trong việc thu hồi công nợ. Tuy nhiên, nguyên tắc của BGĐ Cty đặt ra là không được để thiếu tiền hay chậm trả lương cho CBCNV; không cắt, giảm lương, thưởng Tết.

Thông thường nhân viên làm việc từ 1 năm trở lên được thưởng tháng lương thứ 13, nhân viên vai trò quan trọng và giỏi có thêm tiền thưởng đặc biệt, và mỗi nhân viên đều được tặng quà Tết tùy theo chức vụ. Đó là niềm vui, sự hãnh diện của những người lao động về quê ăn Tết.

Phương châm của Cty là “An Nông chung sức cùng nhà nông”, bà có thể chia sẻ một vài định hướng của DN trong thời gian tới và việc “chung sức cùng nhà nông” như thế nào thông qua các các sản phẩm của DN mà nông dân lâu nay đã tin tưởng sử dụng?

Với phương châm “An Nông chung sức cùng nhà nông” Cty luôn luôn tiếp sức cho nhà nông về hàng hóa chất lượng cao, giá bán thích hợp với túi tiền người nông dân kèm theo những quà tặng thiết thực như bột giặt, bột ngọt, nước tinh khiết đóng chai, tập học sinh, nón tai bèo… Đồng thời hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc BVTV an toàn, chất lượng trên những phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài và in ấn tài liệu phát miễn phí.

Đặc biệt hơn là An Nông đem đến cho nông dân những sản phẩm mới chất lượng tuyệt hảo. Có những sản phẩm Cty được Cục BVTV bảo hộ 3 năm nhưng không vì thế mà Cty nâng giá thu lợi nhuận cao. Cụ thể là gốc thuốc diệt rầy NYTENPYRAM với tên thương mại NEWCHECK, SIEU CHECK, GOODCHECK giá cả rất phải chăng so với các sản phẩm cùng công dụng.

Những sản phẩm thông dụng trên thị trường như gốc TRICYLAZOLE thuốc trị bệnh đạo ôn cổ bông, tên thương mại BIM ANNONG; gốc HEXACONAZOLE đặc trị lem lép hạt vàng lá cho lúa, tên thương mại ANNONGVIN; gốc PARAQUAT thuốc diệt cỏ khai hoang tên thương mại Cỏ Cháy là những sản phẩm tốt mà Cty luôn đưa ra thị trường giá rẻ được bà con nông dân tin dùng.

Cũng nhờ vào đấy mà tên tuổi Cty An Nông được nhiều nhà cung cấp nước ngoài biết đến. Cty không bao giờ quên người nông dân là những vị ân nhân mà chúng tôi mãi mãi tri ân.

Xin cảm ơn bà!

PHƯƠNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận