Thứ bảy, 24/08/2019 07:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người phụ nữ đẹp nhất trong mắt đấng lang quan

15/12/2018, 09:05 (GMT+7)

Từ lâu Liêm vẫn ưa thích Diễm vì cái nết ít nói của cô. Rồi từ chỗ để ý đến cá tính kiệm lời đó, anh bắt đầu phát hiện thêm những điểm độc đáo khác nơi cô gái này.

Tuy Diễm ít nói, nhưng dường như mỗi lần cô nói năng hay lên tiếng trong buổi họp ở cơ quan, thường là những lời nói hợp tình hợp lý và hòa đồng với mọi người, đó chính là điểm khiến Liêm thầm cảm mến cô.

Ảnh minh họa

Lâu dần từ chỗ có thiện cảm, anh thấy mình đã trao gửi trái tim cho cô từ bao giờ mà không hay. Hơn nữa, Liêm là người ăn nói hoạt bát và lém lỉnh, đây là một cá tính trái ngược hẳn với Diễm, chẳng lẽ cũng chính vì hai người có cá tính khác nhau như vậy nên họ dễ bị lôi cuốn đến với nhau chăng?

Nhưng điều đó chỉ đúng về phía Liêm, nghĩa là chỉ có anh thích Diễm mà thôi và ngược lại. Liêm đã phải mất nửa năm trời để tán tỉnh, chinh phục trái tim của cô. Ban đầu khi biết Liêm để ý mình, Diễm tỏ ra e ngại và dè dặt. Nhưng rồi khi anh hàng ngày săn đón, tặng quà và bộc lộ sự quan tâm đến cô từng chút một, Diễm không phải là người chai đá mà không mềm lòng. Cuối cùng sau một thời gian thăm dò và tự vấn lại lòng mình, cô đã đáp lại lời tỏ tình của anh. Đám cưới của họ được tổ chức vào hai năm sau đó.

Sau mười năm chung sống, vợ chồng họ đã có hai con, một trai một gái. Thu nhập của họ tại cơ quan y tế phòng dịch ở tỉnh có phần khiêm tốn, vì thế Liêm xoay ra làm chăn nuôi gia súc ở vườn nhà để hỗ trợ kinh tế. Tuy công việc làm ăn trong thời gian đầu còn chật vật, nhưng dần dần do biết tìm hiểu và giải quyết các vấn đề nên đám gia súc của anh phát triển mạnh. Gia đình của họ nhờ vậy đã có thể phát triển cơ ngơi, xây dựng chỗ ở thành nhà cao cửa rộng. Nhưng cũng chính ở trong hoàn cảnh khá giả mà những vấn đề liên quan tới hạnh phúc gia đình mới bắt đầu phát sinh.

Trong quá trình giao dịch kinh doanh, Liêm đã quen biết không ít những đầu mối làm ăn. Từ đó Liêm đã gặp Trang, một cô gái độc thân kém anh tới mười lăm tuổi. Ở Trang có những ưu điểm như tuổi trẻ, sự năng động nhanh nhẹn, lại có ngoại hình ưa nhìn. Trong con mắt đánh giá của Liêm, nếu so với ngày còn trẻ thì Trang vẫn có phần xinh đẹp hơn cả Diễm ngày nào.

Dần dần Liêm đâm ra thương thầm Trang, Trang cũng biết được điều đó. Lại biết Liêm đã có vợ con, nhưng cũng không che giấu chuyện đầu mày cuối mắt giao tình với nhau. Về đến nhà, thấy vợ lam lũ xấu xí hẳn, so với ngày mới quen nhau trước đây, bao nhiêu cái duyên, cái đẹp bây giờ dường như mười phần chỉ còn lại đôi phần, anh càng nghĩ càng thấy chê chán.

Tuy càng ngày mối tình của Liêm với Trang càng đậm đà, tuy chưa đến mức thân mật chăn gối, nhưng phải nói rằng quan hệ giữa Trang và Liêm vẫn không hoàn toàn bình đẳng. Nghĩa là anh có phần quỳ lụy cô ta hơn.

Chừng đó cũng đủ làm cho Liêm hờ hững hẳn với vợ nhà. Cho dù anh đã cố giấu, nhưng thái độ hờ hững, thiếu quan tâm đến vợ của Liêm đã không che mắt được Diễm. Vả lại, cũng có không ít lần qua nói chuyện với vợ, anh có để lộ ra ít nhiều chuyện quan hệ với Trang. Mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên mờ nhạt dần, dẫu cho Liêm cố gắng đóng kịch, cũng không thể giả vờ được mãi.

Cuối cùng Diễm cũng biết được chuyện, cô hạ tối hậu thư cho chồng rằng, nếu anh không cắt đứt vụ đi lại với Trang, quan hệ vợ chồng sẽ không còn. Liêm đến gặp Trang, giả bộ nói rằng Diễm biết chuyện rồi và đã làm đơn ly dị anh. Sở dĩ anh hành động như vậy là để thử lòng xem Trang có yêu anh thật tình hay không? Tình yêu của Trang bây giờ chính là điều Liêm mong mỏi hơn cả. Anh có cảm giác rằng vào lúc này ngoài Trang ra, anh chẳng có ai thân thiết, kể cả vợ anh cũng lạnh lùng với anh.

Không ngờ, trái với niềm hy vọng của Liêm, sau khi hay tin anh bị vợ từ bỏ, thái độ của Trang đối với anh từ đó về sau mỗi ngày mỗi lạnh nhạt hẳn. Cuối cùng cô không buồn đáp ứng lại những lời hẹn hò của anh nữa. Liêm rất khổ tâm với nỗi đau của kẻ thất tình. Anh năn nỉ một vài lần, Trang vẫn quyết không đổi ý.

Ít lâu sau, Liêm thấy Trang bắt cặp với một bạn trai mới. Người này còn trẻ, cũng trạc tuổi với Trang. Chừng đó anh mới thấy rằng mình già hơn cô ta nhiều tuổi, thực sự không xứng để sánh đôi. Chẳng qua bấy lâu nay sở dĩ cô bắt cặp với anh chỉ là để tạm có người chiều chuộng mình mà thôi. Khi hay tin Liêm bị vợ bỏ, cô ta lại càng xem thường anh hơn trước.

Liêm quay về với gia đình. Cuộc sống vợ chồng của anh lại như trước, Diễm không hề nhắc lại chuyện cũ, cô vốn vẫn là người kiệm lời. Nhưng trong thâm tâm cô rất vui, vì kể từ dạo ấy chồng cô đã quan tâm chăm sóc vợ nhiều hơn trước, và thường hay nói rằng, trong mắt của anh ấy, cô mới chính là người phụ nữ đẹp nhất.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 50)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận